Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em

Táo bón gây cảm giác đau đớn và khó chịu cho trẻ. Những biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em dưới đây sẽ giúp các mẹ gạt đi những nỗi lo âu, phiền muộn đó.

 

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 1

Sử dụng nhiều rau xanh trị táo bón cho trẻ

1. Rau:  Cho trẻ em ăn các loại rau xanh và lá xanh như : cà rốt, củ cải, bí đỏ, củ cải, bắp cải, đậu Pháp, và rau bina. Những loại rau này rất giàu chất xơ và hỗ trợ hiệu quả trong điều trị táo bón ở trẻ em.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 2

Mật ong tốt cho trẻ bị táo bón

2. Mật ong và đường: Uống một ly sữa pha thêm 2 muỗng canh mật ong hoặc đường lúc bụng đói là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho táo bón ở trẻ em.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 3

Các loại hạt chưa qua chế biến giúp phân trẻ mềm hơn

3. Các loại thực phẩm chưa qua chế biến: có nhiều loại thực phẩm chưa qua chế biến như đậu lăng, mật ong, bánh lạt graham, bánh nướng xốp, ngũ cốc, cám, cám và ngũ cốc nguyên hạt giúp làm mềm phân của trẻ em. Được coi là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho táo bón ở trẻ em.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 4

Cho trẻ ngâm mình trong bốn nước nóng sẽ đi tiêu dễ dàng

4. Nước ấm: Cho trẻ ngân mình trong bồn nước ấm, thêm 2 muỗng baking soda và để đứa trẻ thư giãn trong khoảng 15 phút. Điều này giúp trẻ đi tiêu thường xuyên.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 5

Triphala điều trị táo bón cực hiệu quả

5. Triphala: Đây là một trong các loại thuốc thảo dược phổ biến nhất để điều trị táo bón. Nó là hỗn hợp của 3 loại thảo mộc huyền diệu. Để có kết quả tốt nhất, trộn 1 muỗng cà phê Triphala với sữa ấm hoặc nước uống trước khi đi ngủ.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 6

Nước của quả mâm xôi làm giảm táo bón hiệu quả

6. Mâm xôi: Kết hợp quả mâm xôi với 1 chén nước cất. Uống lúc bụng đói để thúc đẩy nhu động ruột. Nước uống này hỗ trợ trong việc giúp bé đi tiêu dễ dàng. Cách này trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 7

Một ly sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bé đi tiêu dễ dàng vào sáng hôm sau

7. Nước và sữa ấm: Uống 1 ly nước đầy hoặc sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bé đi tiêu dễ dàng vào sáng hôm sau. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên thành công nhất cho táo bón ở trẻ em.

Biện pháp tự nhiên trị táo bón ở trẻ em 8

Sử dụng vaseline trong trường hợp bé không đi tiêu được cực hiệu quả

8. Vaseline: Dùng Vaseline xát vào hậu môn của trẻ giúp thả lỏng như hỗ trợ việc đi cầu dễ dàng hơn.

Ngoài những biện pháp tự nhiên, người ta cũng có thể thử các sản phẩm thảo dược thiên nhiên như TriphaLax từ  Savesta để trị táo bón ở trẻ em mà không có bất kỳ tác dụng phụ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>