Biểu hiện của giang mai giai đoạn I

Nhận biết các biểu hiện của giang mai giai đoạn I để điều trị và tránh lây nhiễm bệnh hiệu quả đảm bảo tốt nhất sức khỏe của bản thân và gia đình.

 

Biểu hiện của giang mai giai đoạn I

Giang mai là bệnh tình dục rất phổ biến

Giang mai là một bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, đồng thời khả năng lây nhiễm và tái phát rất cao do vậy số người mắc bệnh này ngày một tăng lên nhanh chóng. Điều này đe dọa sự an toàn của cả cộng đồng và nguy hiểm hơn khi nó có thể cướp đi thiên chức làm Mẹ, khả năng làm Cha và “giết chết” con người nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. NamThaoDuoc.Com giúp bạn chỉ ra những biểu hiện của giang mai  giai đoạn I, từ đo có hướng xử lý thích hợp nhất, tránh đối mặt với các biến chứng vô cùng nguy hiểm mà nó mang lại.

Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 – 9 tuần (thông thường là 21 ngày) kể từ khi có sự tiếp xúc với mầm bệnh. Trong khoảng thời gian này, người bệnh vẫn khỏe mạnh và có sinh hoạt tình dục bình thường, vì vậy dễ dàng truyền bệnh cho bạn tình.

 

Biểu hiện của giang mai giai đoạn I 1

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh khỏe mạnh và có quan hệ tình dục bình thường

Săng giang mai: Đây là những tổn thương đầu tiên mà người bệnh có thể nhận thấy. Chúng là các vết trợt nông, có màu đỏ, hình tròn hoặc bầu dục, bề mặt có thể mềm, mủn ra và có dịch. Dịch này chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai do vậy chỉ cần có sự tiếp xúc kề da là có thể bị nhiễm bệnh ngay sau đó.

Các tổn thương mày không gây cảm giác đau hay ngứa ngáy (trong trường hợp không bị  bội nhiễm).

 

Biểu hiện của giang mai giai đoạn I 2

Các tổn thương đầu tiên của bệnh nhân giang mai giai đoạn I

+ Các săng giang mai có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể như bộ phận sinh dục, miệng, chân tay,… Đây là biểu hiện của giang mai có thể nhận biết thông quan quan sát các bất thường tại những vùng da bị tổn thương trên cơ thể.

 

Biểu hiện của giang mai giai đoạn I 3

Các săng giang mai có thể mọc ở nhiều nơi trên cơ thể

+ Cùng với sự xuất hiện của các săng giang mai, ở giai đoạn đầu tiên của bệnh, bệnh nhân có thể bị sưng hạch bạch huyết ở nách, bẹn. Hạch to nhưng không gây cảm giác đau đớn.

 

Biểu hiện của giang mai giai đoạn I 4

Người nhiễm bệnh giang mai có thể bị sưng hạch bạch huyết

Giai đoạn I có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao nếu có quan hệ tình dục hoặc sự tiếp xúc da thịt khi có vết thương hở vì vậy cần phát hiện các biểu hiện của giang mai để tránh những hậu quả đáng tiếc mà nó có thể mang lại.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>