Bù nước khi điều trị bệnh tiêu chảy

Trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy người bệnh thường mất nước một cách trầm trọng và việc bù nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng đối với khả nằng khỏi bệnh.

Các dấu hiệu sớm của tình trạng mất nước trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bao gồm:

Trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Không có nước mắt là dấu hiệu của sự mất nước của trẻ

  • Tim đập nhanh hơn bình thường
  • Môi khô, miệng và lưỡi
  • Không có nước mắt khi khóc
  • Không tã ướt trong 3 giờ hoặc hơn

Sau đó quá trình mất nước, trẻ có thể có

  • Mắt trũng, má, hoặc điểm yếu trên đỉnh đầu
  • Buồn ngủ và khó chịu

Mất nước nghiêm trọng có thể gây co giật, hôn mê, suy cơ quan, và, trong trường hợp hiếm hoi, cái chết.

Mất nước khi điều trị bệnh tiêu chảy

Mất nước khiến trẻ vô cùng nguy hiểm

“Tiêu chảy nhẹ là một sự khó chịu, nhưng không nguy hiểm nếu trẻ có thể tiếp tục uống nước và ăn một chế độ ăn uống thường xuyên,” . Trẻ sơ sinh nên tiếp tục được cho bú sữa mẹ hoặc sữa công thức thông thường của họ. Nếu bị tiêu chảy kéo dài hoặc thường xuyên, một sự thay đổi trong chế độ ăn uống và điều trị bằng dung dịch bù nước đường uống có thể là cần thiết.

Dung dịch bù nước bằng con đường miệng, còn gọi là dung dịch điện giải, giúp thay thế các nước và muối bị mất trong quá trình tiêu chảy, và họ có thể dễ dàng hơn để tiêu hóa hơn so với chế độ ăn uống thường xuyên của trẻ. Họ thường đến các hình thức chất lỏng hoặc kem, và trong các sản phẩm khác nhau. Một số sản phẩm bù nước phổ biến là Pedialyte, Naturalyte, Enfalyte, và CeraLyte. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm OTC trong các nhà thuốc và một số cửa hàng bán lẻ.

Trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Bù nước bằng các phương pháp khác nhau

“Lúc khởi đầu đầu tiên, cố gắng để khuyến khích trẻ uống càng nhiều của một giải pháp bù nước đường uống hoặc một chế độ ăn uống thường xuyên càng tốt, thậm chí là một vài ounce mỗi 15 đến 30 phút là tốt,” Nếu con của bạn liên tục ói mửa và không thể giữ lại được, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn hoặc đi đến phòng cấp cứu. Nôn sẽ tăng tốc độ mất nước.

Tránh sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh tiêu chảy như sữa đun sôi hoặc nước cơm. “Đồ uống thể thao cũng không nên dùng cho trẻ em,nước uống thể thao có xu hướng có đường  để giúp các vận động viên trong thời gian hoạt động thể chất mạnh mẽ, nhưng đây không phải là một chất lỏng thay thế thích hợp.

Để giúp con em mình chống chọi tốt trong việc điều trị bệnh tiêu chảy. Cha mẹ nên thảo luận bất kỳ mối quan tâm,hay cách giải quyết nào về các triệu chứng xấu đi hay nguy cơ mất nước với bác sĩ nhi khoa của con em mình.

Phu Manh

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>