Bùng phát bệnh tay chân miệng tại ĐBSCL

(VOV) – Hiện nay, Bến Tre là điểm “nóng” về bệnh tay chân miệng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, với trên 700 ca bệnh.

Ở tất cả các huyện và thành phố Bến Tre đều có bệnh tay chân miệng; trong đó nhiều nhất ở huyện Thạnh Phú, Bình Đại và thành phố Bến Tre. Đáng nói là bệnh tay chân miệng tại tỉnh Bến Tre đã xảy ra ở nhiều trường học và có chiều hướng gia tăng những ngày gần đây.

Để đối phó với dịch bệnh đang bùng phát, ngành y tế tỉnh Bến Tre phối hợp các ngành, địa phương tăng cường  tuyên truyền kiến thức phòng chống trong cộng đồng; giám sát các ổ dịch và điều trị kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở  Y tế tỉnh Bến Tre khuyến cáo: “Chúng ta phòng chống dịch tay, chân, miệng theo các biện pháp trong cộng đồng: làm sạch đồ dùng, nơi sinh hoạt trong gia đình, đồ chơi trong nhà trẻ bằng nước xà phòng… theo dõi và phát hiện sớm bệnh tay, chân, miệng để điều trị kịp thời. Cách ly bệnh ít nhất 10 ngày để phòng lây lan cho người khác”./.

Chu Trinh/VOV- ĐBSCL

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>