Buồn chuyện gia đình, sản phụ tự đâm thủng bụng

Vì buồn chuyện gia đình, trong giây phút không làm chủ được bản thân mình, thai phụ mới 19 tuổi đã tự đâm thủng bụng mình.

 

Buồn chuyện gia đình, sản phụ tự đâm thủng bụng 1

Vì buồn chuyện gia đình, cô gái 19 tuổi đã tự đâm thủng bụng mình (Ảnh minh họa)

Không thể kiềm chế được bản thân, sản phụ tự đâm vào bụng mình

Sự việc đau lòng này bắt đầu xảy ra 9/9 vừa qua, một sản phụ trong lúc tức giận, uất ức đã tự đâm vào bụng mình. Cô được đưa vào bệnh viện Triều An trong tình trạng nguy hiểm, phần bụng bị tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là thai nhi đã 8 tháng tuổi cũng gánh chịu những hành động của người mẹ. Tại đây, các bác sĩ ghi nhận rằng, vết thương mà sản phụ gây ra rất sâu, vừa ảnh hưởng đến cơ thể sản phụ, vừa trực tiếp làm thủng bụng của em bé. Vết thương của em bé sâu đến mức phần ruột của bé đã bị tràn ra bên ngoài.

Buồn chuyện gia đình, sản phụ tự đam thủng bụng 2

Bà bầu nóng giận dễ dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ (Ảnh minh họa)

Trong tình trạng hết sức nguy kịch cho tính mạng cả mẹ và bé, các bác sĩ đã tiến hành điều trị lập tức ca sản phụ này. Những biện pháp để cầm máu cho bệnh nhân đã được các bác sĩ áp dụng kịp thời. Trong đó, em bé được đưa tới bệnh viện Nhi đồng 1 để được chăm sóc cẩn thận hơn.

Tình trạng sức khỏe của sản phụ và em bé

Cho đến nay, tình trạng sức khỏe của em bé đã dần được ổn định, qua cơn nguy kịch, những vùng tổn thương trên bụng đang dần được bình phục trở lại.Về phần sức khỏe của sản phụ, sau khi tự đâm thủng bụng mình và được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ tại đây đã cầm máu kịp thời. Cho đến nay, tình hình sức khỏe của người mẹ này cũng dần được hồi phục và tiến triển.

Các bác sĩ cho biết thêm, việc đâm vào bụng bé có thể dẫn tới tình trạng tử vong vì phần bụng rất gần với tim và những cơ quan quan trọng khác của cơ thể. Khi đâm vào bụng, rất dễ làm tổn thương những cơ quan này. Nếu không đưa bé tới bệnh viện điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

Phần kết rút ra đằng sau sự việc này

Buồn chuyện gia đình, sản phụ tự đâm thủng bụng 3

Rất nhiều bà bầu bị mắc chứng trầm cảm sau sinh (Ảnh minh họa)

Sản phụ trong lúc mang thai chịu rất nhiều áp lực đặc biệt phải đối mặt với stress, trạng thái tâm lý không ổn định. Vì vậy, lúc này, họ rất dễ nổi cáu vì những chuyện nhỏ nhặt. Rất nhiều bà bầu, sau kỳ sinh nở đã mắc chứng trầm cảm.

Do đó, trong quá trình mang thai, sản phụ phải được chăm sóc trong chế độ đặc biệt, cần sự quan tâm, chia sẻ của người thân. Khi chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của mình, người sản phụ kia chỉ nói rằng vì quá tức giận, nóng vội nên đã tự hại mình và đứa con trong bụng.

Sự hành động thiếu suy nghĩ đó, một phần là do hành vi tâm lý của sản phụ. Tuy nhiên, việc chăm sóc, ổn định tình trạng tâm lý của các bà bầu cũng cần được quan tâm và chú trọng hơn nữa. Thiết nghĩ, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tạo niềm vui giảm áp lực cho các bà bầu là điều nên làm cho những gia đình có sản phụ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>