BV Từ Dũ, TP.HCM: Song sinh ra đời từ nuôi trứng non

Ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) từ nuôi trứng non (IVM) đầu tiên do Bệnh viện Từ Dũ thực hiện cho chị N.B.M – 29 tuổi, nhà ở Gò Vấp – vừa sinh một trai, một gái, đều nặng 2,3kg lúc thai 36 tuần tuổi.

Mẹ và hai bé đều khỏe mạnh. Từ tháng 9-2006 bệnh viện đã triển khai kỹ thuật này để điều trị vô sinh cho các trường hợp hội chứng buồng trứng đa nang. Đến nay đã thực hiện được 122 trường hợp với kết quả có thai lâm sàng là 28%, nhiều trường hợp trước đó đã thất bại với kỹ thuật TTTON bình thường, nhưng lại có thai khi thực hiện IVM.

Với các ưu điểm như chi phí tiêm thuốc giảm trên 70%, qui trình điều trị ngắn (còn khoảng một tuần so với bốn tuần của TTTON cổ điển), tổng chi phí giảm trên 60% – giúp tiết kiệm hơn 20 triệu đồng cho một lần điều trị so với phác đồ TTTON thường, tính ra qua 122 ca đã tiết kiệm được cho bệnh nhân và xã hội trên 2,5 tỉ đồng. Hiện nay IVM được các chuyên gia đánh giá là một tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và có khả năng thay thế TTTON cổ điển trong tương lai.

(Theo Tuổi trẻ)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>