Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Những bài tập chữa đau lưng hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn tự tập tại nhà, nhanh chóng, hiệu quả, đơn giản.

 

1. Căng đầu gối tới ngực

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả 1

Năm ngửa, đầu gối cong, hai bàn chân đặt dưới sàn (A). Sử dụng hai tay, kéo 1 bên đầu gối và ép vào ngực (B). Giữ ở vị trí này từ 15 – 30s.  Trở lại vị trí ban đầu (A) và lặp lại với đầu gối còn lại (C). Trở về vị trí ban đầu và lặp lại với cả hai chân cùng lúc (D). Lặp lại mỗi động tác từ 2 đến 3 lần vào buổi sáng và tối. Đây là một trong các bài tập chữa đau lưng rất hiệu quả.

2. Kéo căng vùng lưng dưới

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả 2

Năm ngửa, đầu gối cong và bàn chân thẳng dưới sàn (A). Giữ vai trên mặt đất, lăn đầu gối uốn cong san một bên (B). Giữ nguyên tư thế trong vòng từ  5 đến 10 giây. Quay trở lại vị trsi ban đầu (C) và lặp lại với bên đối diện (D). Thực hiện động tác từ 2 đến 3 lần vào buổi sáng và tối.

3. Bài tập cải thiện tính linh hoạt của lưng dưới

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả 3

Nằm ngửa, đầu gối cong và hai bàn chân trên sàn (A). Cong lưng (B).Giữ tư thế trong vòng 5s sau đó thư giãn. Nằm ngửa trở lại bình thường vào hít sâu khiến cho xương mu như đang chỉ về phía đầu (C). Giữ tư thế trong vòng 5s sau đó thư giãn. Lặp lại hai động tác trên mỗi ngày khoảng 30 lẫn. Các bài tập chữa đau lựng hiệu quả sẽ giúp bạn làm giảm cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

4. Bài tập bắc cầu

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả 4

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt dưới sàn (A). Giữ đầu và vai thoải mái, thắt chặt cơ bụng và mông. Sau đó nâng hông tạo thành một đường thẳng từ đầu gối tới vai (B). Cố gắng giữ ở vị trí này thật lâu để hoàn thành 3 hơi thở sau. Quay lại vị trí ban đầu (C) và lặp lại hàng ngày.

5. Căng lưng 

Các bài tập chữa đau lưng hiệu quả 5

Lưng và đầu gối thẳng như hình (A). Từ từ để lưng và bụng chùng xuống phía sàn nhà (B). Sau đó từ từ cong lưng và bụng lên (C). Trở về vị trí A và lặp lại 3 – 5 lần mỗi ngày.

Lặp lại các bài tập chữa đau lưng trên mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nếu mắc các bệnh như loãng xương thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập luyện.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>