Các bệnh tim mạch phổ biến

Bệnh tim là một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh tim có nhiều biến thể khác nhau, trong đó có 5 loại phổ biến nhất bao gồm:

Bệnh tim bẩm sinh.

Một quan điểm sai lầm phổ biến là bệnh tim chỉ liên quan tới các yếu tố bên ngoài chẳng hạn như chế độ ăn uống và tập thể dục. Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh tim có thể liên quan tới yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có cha mẹ hoặc anh chị em mắc bệnh tim bẩm sinh thì bạn cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. Một số đột biến ADN cũng có thể gây ra bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

benh tim bam sinh

Bệnh tim do nguyên nhân di truyền

Suy tim sung huyết

Suy tim sung huyết là trạng tim không bơm đủ máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Nguyên nhân tình trạng này là do bệnh tim và động mạch hẹp. Suy tim sung huyết làm cho tim hoạt động kém hiệu quả và thiếu máu tại các cơ quan gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Triệu chứng của bệnh bao gồm phù nề, sưng tấy, khó thở và vấn đề về thận. Nếu người bệnh có tiền sử huyết áp cao và uống nhiều rượu thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bệnh tim mạch vành

Bệnh mạch vành rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu của các cơn đau tim. Tình trạng này do lượng mỡ hình thành trên mạch máu, thu hẹp đường đi của máu gây ra tắc nghẽn máu cung cấp cho tim giảm. Khi lượng máu cung cấp cho tim giảm sẽ gây tổn thương cho tim và xuất hiện các cơn đau ngực.

nong do cholesterol cao

Cholesterol cao là nguyên nhân chính của bệnh tim mạch vành

Nồng độ cholesterol cao là nguyên nhân chính của bệnh vì nó làm tăng lượng mỡ máu. Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh lên gấp đôi.

Biến chứng phổi do bệnh tim

Bệnh tim phổi là sự kết hợp của bệnh tim và biến chứng của liên quan tới phổi. Nếu bệnh tim phát triển, lượng máu cung cấp tới phổi bị chậm, dẫn tới tăng áp lực lên phổi. Các triệu chứng của bệnh bao gồm khó thở, ngất xỉu và đau ngực.

Bệnh thường khó chuẩn đoán đúng, thường được can thiệp khi đã tiến triển nặng Trước đây, biến chứng này được coi là không thể chữa được và dẫn tới tử vong. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học đã xây dựng được phương pháp điều trị có thể cải thiện đáng kể bệnh.

benh tim biên chứng

Biến chứng tim do phổi là tình trạng nguy hiểm

Bệnh tim do biến chứng viêm họng

Bệnh tim xuất phát từ nhiễm trùng viêm họng. Nhiễm trùng bắt đầu từ viêm họng nhẹ nhưng không được điều trị kịp thời. Bệnh thường hiếm và giảm đáng kể từ năm 1960 đến nay.

Bệnh được điều trị khá đơn giản bằng thuốc chống viêm để ngăn ngừa biến chứng.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>