Các bệnh tình dục phổ biến ở phụ nữ

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tình dục ở nữ giới cao hơn nam giới. Theo một thống kê mới đây có tới 90% phụ nữ mắc bệnh phụ khoa. Đặc biệt, các bệnh tình dục ở phụ nữ đang có nguy cơ ngày càng gia tăng.

Các bệnh tình dục ở nữ giới

Các bệnh tình dục ở phụ nữ đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Nguyên nhân của các bệnh này là việc quan hệ không đúng cách, phương pháp vệ sinh vùng kín không tốt và sự lây nhiễm trong quá trình quan hệ tình dục. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tình dục thường gặp đó là những sự thay đổi bất thường đặc biệt ở vùng bụng và vùng kín. Khi xuất hiện những dấu hiệu này, các chị em cần phải tới bệnh viện tìm bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Các bệnh tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ bao gồm các bệnh sau:

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục không sạch sẽ. Sau khi quan hệ, bạn cần vệ sinh và thụt rửa vùng kín thật sạch sẽ. Bởi, nếu vệ sinh không tốt thì đó sẽ là môi trường cực kỳ thuận lợi cho sự xâm nhập của những vi khuẩn xấu, nấm xâm nhập. Viêm âm đạo ở nữ có thể dẫn tới vô sinh.

Các bệnh tình dục ở phụ nữ: Bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo gây cảm giác rất khó chịu đối với chị em phụ nữ

Bệnh rận mu

Rận mu là một trong các bệnh tình dục lây lan từ bạn tình phổ biến. Trong quá trình quan hệ, có thể bạn tình của bạn đã có rận và lây truyền sang phụ nữ. Rận mu ký sinh làm cho vùng kín có cảm giác ngứa ngáy và cực kỳ bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Rận mu làm cho chị em phụ nữ rất tự ti trong giao tiếp, mất tập trung trong công việc và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản.

Các bệnh tình dục thường gặp ở phụ nữ: Bệnh rận mu

Bệnh rận mu gây khó khăn trong sinh hoạt của người phụ nữ

Bệnh lậu

Lậu là căn bệnh thường gặp ở cả phụ nữ và đàn ông. Bệnh lây truyền trong quá trình quan hệ tình dục. Dấu hiệu của bệnh đó là đi tiểu buốt, sưng tấy vùng kín, cảm giác đau đớn rất khó chịu. Bạn cần phải đến ngay bệnh viện để tham khảo ý kiến bác sĩ. Lưu ý, đừng để tình trạng này kéo dài bởi bệnh gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Các bệnh tình dục ở phụ nữ: Bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến

Bệnh giang mai

Giang mai là  một trong các bệnh tình dục lây lan tới phụ nữ cao. Bệnh lan truyền từ bạn tình rất nhanh chóng. Bệnh có những biến chứng không chỉ ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người phụ nữ mà còn ảnh đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể như tim, mạch, da… Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Các bệnh tình dục phổ biến ở phụ nữ: Bệnh giang mai

Giang mai gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Bệnh thâm nhập do sự lây truyền của virus. Để tránh tình trạng lây nhiễm này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc sử dụng các biện pháp tình dục an toàn nhất để hạn chế sự lây nhiễm.

Các bệnh tình dục thường gặp ở phụ nữ cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bởi, nếu không hậu quả để lại cho các chị em không thể lường trước được. Quan hệ tình dục đúng cách, an toàn và thường xuyên thăm khám bác sĩ là cách phòng tránh bệnh tình dục cực kỳ hữu hiệu.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>