Các biện pháp tránh thai an toàn

Vấn đề sức khỏe sinh sản ngày càng được nhiều người quan tâm. Sau đây, NamThaoDuoc.Com xin chia sẻ với các bạn một số biện pháp tránh thai an toàn:

Biện pháp tránh thai an toàn

1. Dùng bao cao su

Đây là một trong những biện pháp phổ biến nhất và thông dụng trên thế giới. Được nhiều người lựa chọn, sử dụng bao cao subiện pháp tránh thai an toàn. Hiện nay, có rất nhiều hãng bao cao su dùng cho cả đối tượng cả nam và nữ. Ưu điểm của phương pháp này là tiện dụng, nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng thật thận trọng trong cách chọn những loại “áo mưa” làm dị ứng cho làn da của bạn.

Bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng

2. Dùng thuốc tránh thai

Là một trong những biện pháp tránh thai đạt hiệu quả cao, sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp được nhiều người tin tưởng. Thuốc tránh thai có bán ở rất nhiều các hiệu thuốc. Thuốc có thể dùng trước hoặc sau các cuộc “yêu”. Ưu điểm là của biện pháp này tránh thai rất hiệu quả, hầu như khả năng có thai là rất hãn hữu. Tuy nhiên, bạn cũng thật thận trọng khi sử dụng các loại thuốc tránh thai bởi tác dụng phụ có thể gây ra như: nôn mửa, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt….

Thuốc tránh thai

Cần thận trọng trong việc lựa chọn thuốc tránh thai

3. Kế hoạch hóa

Đây là phương pháp dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để tính thời điểm “an toàn”.  Ưu điểm của phương pháp này là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả nam và nữ, hiệu quả cao. Tuy nhiên, khả năng dính “thai” của biện pháp này cũng là điều cần lưu tâm. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ nhiều lúc rất thất thường.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Tính chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp tránh thai hiệu quả cao

4. Tiêm thuốc tránh thai

Tiêm là biện pháp tránh thai có hiệu quả thời gian lâu, có thể tính theo tháng. Đây là biện pháp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến tác dụng phụ của nó bởi điều đó có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai mang lại hiệu quả lâu dài

 5. Đặt vòng đặt âm đạo

Đặt vòng âm đạo

Phụ nữ đặc biệt chú ý với phương pháp đặt vòng âm đạo

Đây là phương pháp cho hiệu quả cực kỳ cao. Việc đặt vòng âm đạo sẽ giúp ngăn chặn tinh trùng hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này rất nguy hiểm với những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp cao, người béo phì, người mắc bệnh tiểu đường……

Hi vọng rằng những chia sẻ của NamThaoDuoc.Com sẽ giúp các bạn phòng tránh thai hiệu quả!

Quyên

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>