Các bước cần thiết để đối phó với bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Để đối mặt với bệnh tiêu chảy ở trẻ em thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ về căn bệnh này,hơn nữa sẽ cần đưa ra các bước đối phó cần thiết khi con em bạn mắc bệnh.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em rất dễ nhận biết  khi chúng đi tiêu ba hoặc nhiều phân chảy nước một ngàyMột số người nghĩ rằng uống nước làm cho tiêu chảy nặng hơn. Điều này là không đúng. Một đứa trẻ bị tiêu chảy cần được uống càng nhiều càng tốt cho đến khi ngừng tiêu chảy do uống nhiều chất lỏng sẽ giúp các chất lỏng thay thế chất lỏng mà đứa trẻ bị mất trong quá trình tiêu chảy. Nó là quan trọng để cung cấp chất lỏng cho một đứa trẻ bị tiêu chảy, mất nước có thể dẫn đến tử vong cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi nếu không được điều trị một cách nhanh chóng.

1 Kiểm tra các triệu chứng của bệnh tiêu chảy: Các triệu chứng chính là có phân lỏng, chảy nước nhiều hơn ba lần một ngày. Các chỉ số khác có thể có thể xuất hiện bao gồm:

Triệu chứng bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Đau bụng là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy ở trẻ em

-Đau dạ dày 

-Ói mửa

-Buồn nôn

2 Tìm kiếm sự chú ý ngay lập tức từ một chuyên gia y tế hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe nếu các dấu hiệu sau đây cũng có mặt . Để biết nếu bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức, kiểm tra các dấu hiệu:

Bác sĩ cần cho việc chữa trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Hãy nhờ sự can thiệp của bác sĩ khi cần thiết

-Đi một số phân chảy nước trong chỉ có một đến hai giờ

-Hiện diện của máu hoặc chất nhầy trong phân

-Sốt cao 

-Chán ăn – không muốn ăn và / hoặc uống

-Mắt trũng

-Khát nước

-Yếu hoặc thờ ơ

-Bệnh tiêu chảy ở trẻ em có thể diễn ra trong một tuần hoặc lâu hơn

3 Giữ đứa trẻ ngậm nước . Đối với một đứa trẻ có thể được điều trị tại nhà, cung cấp cho các chất lỏng con càng nhiều càng tốt, và chắc chắn sau mỗi lần đi tiêu. Con bú sữa mẹ trong độ tuổi cho con bú càng nhiều càng tốt.

4 Chọn chất lỏng thích hợp cho con của bạn . Sự lựa chọn tốt bao gồm:

Bù nước khi bị bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Nước trái cây là giải pháp cần thiết khi bù nước cho trẻ

-Sữa mẹ (bà mẹ nên cho con bú thường xuyên hơn so với bình thường)

-Súp

-Nước gạo

-Nước ép trái cây tươi

-Trà yếu với một chút đường

-Nước dừa

-Nước sạch từ một nguồn an toàn. Nếu có một khả năng các nước không được sạch sẽ, cần được tinh chế bằng cách đun sôi hoặc lọc.

5 Hãy kiên nhẫn nhưng dai dẳng . Nếu trẻ nôn ra thức uống lên, chờ 10 phút và bắt đầu lại. Cung cấp cho các thức uống cho đứa trẻ chậm rãi và trong từng ngụm nhỏ mỗi lần.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Kiên nhẫn điều trị cho trẻ

6 Tiếp tục với mức độ cao của chất lỏng cho đến khi tiêu chảy đã ngừng

Đây chính là những bước cơ bản trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em nếu như căn bệnh diễn ra bình thường và trong tầm kiểm soát.Nếu căn bệnh vượt ngoài tầm hiều biết của bản thân chúng ta thì không nên chữa trị theo những gì bạn cho là đúng mà tốt hơn hết nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>