Các bước chữa bệnh tiêu chảy

Việc tuân thủ các bước trong việc chữa bệnh tiêu chảy sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong chữa trị cũng như phòng chống căn bệnh này.

Các bước dưới đây sẽ được trình bày để cho bạn đọc có thể hiểu một cách đơn giản nhất.Dĩ nhiên là để đảm bảo chúng ta vẫn cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

1 Kiểm soát tiêu chảy thông qua chế độ ăn uống của bạn

Chữa bệnh tiêu chảy bằng thay đổi chế độ ăn uống

Đổi chế độ ăn uống cho phù hợp là cần thiết để chữa bệnh tiêu chảy

-Giới hạn mình để rõ ràng, chất lỏng cà phê miễn phí, bánh mặn và sữa chua probiotic tự nhiên trong 24 giờ đầu tiên của tiêu chảy, khi nó đang trong giai đoạn hoạt động mạnh nhất của nó.

-Thêm bánh mì nướng đơn giản, khoai tây nướng, cơm, mì, trứng, ngũ cốc nấu chín và chuối để chế độ ăn uống của bạn như tần số và khối lượng tiêu chảy. Tiếp tục uống nhiều chất lỏng trong.

-Bắt đầu ăn cá, thịt gà và táo xay, thêm vào các loại thực phẩm nói trên, một khi phân của bạn bắt đầu giữ lại hình dạng bình thường của nó .

-Tiếp tục chế độ ăn uống bình thường của bạn 24 giờ sau khi tiêu chảy đã kết thúc.

2 Sử dụng thuốc chống tiêu chảy khi cần thiết

Thuốc chữa bệnh tiêu chảy

Sử dụng thuốc chữa bệnh tiêu chảy khi cần thiết

Chọn loại thuốc trong đó có các hợp chất : loperamide, bismuth phụ salicylate hoặc attapulgite. Thực hiện theo hướng dẫn về liều lượng gói.

3 Khôi phục độ ẩm và cân bằng điện giải bằng cách uống nhiều nước, nước trái cây rau quả tươi và nước canh rõ ràng

Bù nước là tối quan trọng khi chữa bệnh tiêu chảy

Nước dừa là lựa chon thích hợp cho việc bù nước cơ thể

Với trẻ bị tiêu chảy, ưu tiên số một là bù nước. Cứ sau mỗi lần đi tiêu, phải cho trẻ uống bù nước ngay. Loại nước thích hợp dành cho bé là nước dừa hay nước cháo loãng.

Ngoài ra, cần pha hỗn hợp Oresol với đúng 1lít nước, cho uống dần dần. Nếu không mua được Oresol, có thể thay thế bằng cách pha một thìa cà phê (loại 5 cc)  muối và 8 thìa cà phê đường cát trong 1 lít nước.

Có được giấc ngủ thêm để giúp cơ thể của bạn được khỏe mạnh . 

Giấc ngủ là cần thiết khi chữa bệnh tiêu chảy

Giấc ngủ sẽ giúp bạn có tinh thần để đối diện với căn bệnh

Vì tiêu chảy là một triệu chứng, nó là một chỉ báo rằng cơ thể bạn đang cố gắng để chống lại một vấn đề.Chiến đấu trong một tình trạng sức khỏe đòi hỏi cơ thể của bạn để tập trung tất cả các nguồn tài nguyên của nó.

Để chữa bệnh tiêu chảy bạn nên thực hiện tuần tự theo 4 bước được nêu trên đây.Ngoài ra trong quá trình thực hiện bạn luôn phải nhớ có sự quan tâm thường xuyên của bác sĩ tư vấn.Vì chỉ  có thể mới đảm bảo mọi thứ bạn đang làm là đúng và phù hợp với cơ thể của mình.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thực phẩm giúp phòng bênh tiêu chảy

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>