Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết

Điều trị tiêu chảy không đúng cách có thể làm bệnh thêm trầm trọng hơn đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Những bước dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi phiền muộn này.

 

Tiêu chảy ở trẻ là một vấn đề khá phổ biến, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện của trẻ kết hợp với việc sử dụng các loại thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tiêu hóa của trẻ. Nếu bé bị tiêu chảy, phụ huynh cần phải đảm bảo rằng trẻ vẫn được nước đầy đủ và thoải mái cho đến khi giảm tiêu chảy. Trong trường hợp hiếm hoi, tiêu chảy có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn, vì vậy cần xem các triệu chứng của vấn đề để có thể điều trị tiêu chảy hiệu quả nhất.

Bước 1

Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết 1

Bổ sung nước là bước quan trọng hàng đầu

Bạn hãy cung cấp cho cơ thể bé  nhiều chất lỏng. Bệnh tiêu chảy có thể làm suy yếu cơ thể của trẻ vì mất nước. Bé của bạn có thể giảm ăn, nhưng ăn ít không phải là một vấn đề, miễn là bé phải được uống nước đầy đủ. Cho trẻ sử dụng nước uống ít đường, nước và sữa. Tránh cung cấp nước ngọt và nước uống thể thao vì lượng đường dư thừa có thể kéo nước ra khỏi ruột, làm cho tiêu chảy nặng hơn. Bù nước là cách điều trị tiêu chảy phổ biến và quan trọng.

Bước 2

Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết 2

Cho trẻ sử dụng chuối, gạo và bánh mì nướng khi bị tiêu chảy

Cho trẻ sử dụng chế độ ăn uống gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng được tạo thành từ thực phẩm nhạt, dễ dàng tiêu  hóa và hoạt động như một chất kết dính tiêu hóa để giúp tạo ra phân rắn hơn.

Bước 3

Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết 3

Sữa chua cực tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Sữa chua dành cho trẻ mới biết đi rất tích cực để giúp phục hồi chức năng tiêu hóa. Trẻ mới biết đi thường thích thưởng thức hương vị ngọt ngào của sữa chua, vì vậy đó là một cách dễ dàng để cung cấp thêm calo cũng như lactobacillus có thể giúp rút ngắn khoảng thời gian điều trị tiêu chảy. Cho trẻ sử dụng sữa chua một lần hoặc hai lần mỗi ngày để làm giảm các triệu chứng tiêu chảy.

Bước 4

Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết 4

Thay tã và vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy

Thay tã cho trẻ thường xuyên nếu trẻ chưa biết sử dụng bô. Kể từ khi bé đi phân thường xuyên do bị tiêu chảy, điều quan trọng là phải giữ cho phía dưới của trẻ luôn sạch sẽ để tránh sự khó chịu và phát ban đau đớn.

Bước 5

Các bước điều trị tiêu chảy cực cần thiết 5

Liên hệ với bác sĩ nhi khoa nếu con bạn tiêu chảy kéo dài

Liên hệ với bác sĩ nhi khoa của con bạn nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai ngày. Trong khi bạn đã làm tất cả mọi thứ  để điều trị các triệu chứng của trẻ ở nhà, nếu bé không thể ăn hoặc hấp thụ các chất dinh dưỡng có nghĩa bệnh đang chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Nếu trẻ bị tiêu chảy có máu kèm theo đau bụng hoặc giảm cân đột ngột, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu của các vấn đề như ký sinh trùng, mất nước, nhiễm trùng đường ruột và bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và sẽ cần sự  can thiệp y tế để điều trị bệnh tiêu chảy cho bé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>