Các bước giúp trẻ bị tự kỷ bình tĩnh

Làm dịu hành vi bị kích động cho trẻ bị tự kỷ là một thách thức rất lớn với các bậc cha mẹ và người chăm sóc.

 

Rối loạn phổ tự kỷ ảnh hưởng đến 1 trong số 110 trẻ em ở Hoa Kỳ. Đến năm 2011, nó vẫn là một tình trạng bí ẩn, mặc dù các nhà nghiên cứu nghĩ rằng yếu tố di truyền và môi trường là những nguyên nhân có khả năng nhất. Trẻ em mắc chứng tự kỷ có thể dễ dàng bị kích thích quá độ với ánh sáng, tiếng ồn, chất ứng trong thực phẩm.

Dưới đây là các bước giúp bạn kiểm soát hành vi kích động cho trẻ bị tự kỷ.

Bước 1

Các bước giúp trẻ bị tự kỷ bình tĩnh 1

Tạo dựng thói quen hàng ngày cho trẻ để giúp trẻ thích nghi với cấu trúc môi trường

Tạo dựng một thói quen cụ thể hàng ngày và gắn bó với trẻ. Trẻ bị tự kỷ có khả năng sẽ bình tĩnh hơn trong một môi trường có cấu trúc tốt.

Bước 2

Thay đổi môi trường chứ không phải là đứa trẻ. Nếu các yếu tố trong môi trường tác động đến hành vi của trẻ, bạn nên loại bỏ hoặc thay thế bằng một cái gì đó mà đứa trẻ thấy yên tâm. Ví dụ, nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ cảm thấy khó chịu và bị làm phiền bởi ánh sáng của đèn huỳnh quang, nếu nhà của bạn sử dụng nguồn ánh sáng như vậy hãy thay thế nó.

Bước 3

Các bước giúp trẻ bị tự kỷ bình tĩnh 2

Cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi trong nhà đặc biệt là những con vật hiền lành, dễ thương

Cho trẻ tiếp xúc với các con vật nuôi trong nhà. Nhiều trẻ bị tự kỷ được xoa dịu khi tiếp xúc với vật nuôi và động vật. Điều này sẽ giúp trẻ có tâm trạng tốt hơn và nhận thức tốt hơn hơn về môi trường xung quanh. Các chương trình trị liệu khác cho trẻ em mắc chứng tự kỷ và các khuyết tật là bơi với cá heo hoặc cưỡi ngựa.

Bước 4

Sử dụng yoga và các bài tập thở. Một số trường có chương trình yoga dành cho học sinh mắc chứng tự kỷ. Chương trình yoga giúp trẻ xoa dịu những cơn kích động và tập hít thở giúp trẻ cảm thấy yên tĩnh mà không cảm thấy họ đang bị trừng phạt cho hành vi sai trái.

Bước 5

Các bước giúp trẻ bị tự kỷ bình tĩnh 3

Nghe nhạc nhẹ sẽ giúp bé nhẹ nhàng thoải mái

Mặc dù âm thanh nhiễu loạn có thể tác động đến một số trẻ bị tự kỷ, nhưng âm nhạc cũng đem lại sự nhẹ nhàng cho những người khác. Âm nhạc làm dịu cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh. Vì vậy hãy thử âm nhạc cổ điển hoặc dân gian ở khối lượng thấp cho con bạn khi bị kích động.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>