Các bước ngăn chặn tiêu chảy ở trẻ em

Ngăn chặn tiêu chảy ở trẻ em là điều vô cùng cần thiết để hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh. Dưới đây là các bước cần thiết khi bé bị tiêu chảy.

 

Tiêu chảy thường có triệu chứng như phân lỏng, chảy nước, khiến bé đau bụng cả ngày. Điều trị tiêu chảy ở trẻ em tại nhà sẽ giúp giảm các triệu chứng cách dễ dàng, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của khi đối phó với tiêu chảy không rõ nguyên nhân.

Bước 1

Các bước ngăn chặn tiêu chảy ở trẻ em 1

Bổ sung nước rất cần thiết khi bé bị tiêu chảy

Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể không bị mất nước vì tiêu chảy làm tăng khả năng mất nước. Chất lỏng là một trong những biện pháp lý tưởng cho việc chống phân lỏng, nhưng bạn nên tránh nước táo và nước ép quả lê vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiêu chảy ở trẻ em.

Bước 2

Ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ dồi dào sẽ làm phân rắn hơn và điều chỉnh tiêu chảy. Các loại thực phẩm như trái cây, rau, đậu, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc cám sẽ giảm bớt tiêu chảy cho bé.

Bước 3

Các bước ngăn chặn tiêu chảy ở trẻ em 2

Cắt giảm các sản phẩm tiêu thụ từ sữa và thịt

Cắt giảm tiêu thụ các loại thực phẩm như sữa và thịt. Các loại thịt nhiều chất béo có xu hướng gây khó chịu cho dạ dày và gây ra vấn đề tiêu hóa.

Bước 4

Bạn nên ăn nhiều dâu tây. Theo các bác sĩ, dâu tây kiểm soát những cơn tiêu chảy ở trẻ em bằng cách giúp làm rắn phân. Dâu tây ngon nhất khi vào mùa, vì vậy nên cho trẻ sử dụng vào những tháng mùa xuân và mùa hè.

Bước 5

Các bước ngăn chặn tiêu chảy ở trẻ em 3

Cho bé uống trà ấm mỗi ngày khi bị tiêu chảy

Uống một hoặc hai ly trà nóng mỗi ngày. Trà với một ít đường giúp liên kết phân với nhau, loại bỏ tính nhất quán như chảy nước.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>