Các cách làm dịu cơn chóng mặt đau đầu

Có không ít người đã từng gặp trạng thái chóng mặt đau đầu. Nguyên nhân gây chóng mặt đau đầu rất đa dạng, có thể do bạn bị thiếu máu, huyết áp thấp hoặc do căng thẳng mệt mỏi. Dù nguyên nhân là gì thì việc tìm ra giải pháp ứng phó làm dịu cơn chóng mặt đau đầu nhanh chóng là quan trọng hơn cả.

Khi bị chóng mặt đau đầu, bạn hãy nhớ tuần tự làm theo các bước sau đây:

1. Dừng tất cả các công việc bạn đang làm. Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và trạng thái tinh thần của bạn đâu.

Chóng mặt đau đầu 1

2. Hãy ngồi xuống và cúi đầu xuống thấp. Việc này sẽ giúp máu dồn xuống não.

Chóng mặt đau đầu 2

3. Hít thở sâu và chậm. Bộ não của bạn lúc này đang thiếu oxy, vì vậy bạn cần phải hít thở nhiều oxy.

Chóng mặt đau đầu 3

4. Ăn hoặc uống chút gì đó có carbohydrate và đường. Thông thường, hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) là một nguyên nhân phổ biến gây chóng mặt đau đầu. Do đó bạn nên bổ sung đường cho cơ thể vào thời điểm này. Nước ép trái cây là lựu chọn hoàn hảo.

Chóng mặt đau đầu 4

5. Từ từ nâng đầu của bạn lên. Nếu bạn vẫn chóng mặt, hãy quay lại bước một, từ từ hạ đầu xuống thấp ở giữa hai chân. Lặp lại cho đến khi bạn không còn thấy chóng mặt nữa.

6. Hãy đứng dậy từ từ và cẩn thận.

Chóng mặt đau đầu 5

7. Bạn có thể uống từng ngụm nước nhỏ cho đến khi các triệu chứng (như đổ mồ hôi lạnh, khô miệng, buồn nôn) tiêu tan.

8. Hãy cố gắng ở trong bầu không khí trong lành.

Trên đây là những bước giúp bạn làm dịu cơn chóng mặt đau đầu, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để tránh bị chóng mặt đau đầu, bạn nên uống đủ nước hàng ngày, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh căng thẳng mệt mỏi và ngủ đủ giấc. Thay đổi thói quen không lành mạnh là cách đơn giản nhất để giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>