Các cơ sở y tế đã sẵn sàng phục vụ Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Để phục vụ tốt nhất Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều cơ sở y tế đã lên kế hoạch sẵn sàng, cụ thể để ứng phó với nhiều trường hợp xảy ra.

 

Các cơ sở y tế đã sẵn sàng phục vụ đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1

Cả nước tiếc thương sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo kế hoạch của bộ y tế xây dựng, ngành y tế sẽ bố trí nguồn nhân lực, phương tiện, thuốc men…để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các đại biểu, lãnh đạo cấp cao, nhân dân tham dự Lễ tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mọi biện pháp đều được vạch ra khi có những rủi ro lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cùng với đó, Cục quản lý Khám chữa bệnh sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị xe cứu thương, các vật phẩm y tế cần thiết khi có trường hợp xấu xảy ra. Cục Y tế tại 3 địa điểm chính tổ chức Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm Hà Nội, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh cũng xây dựng kết hoạch chặt chẽ, kiểm soát dịch bệnh có thể xảy ra, chủ động phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn nhất để mọi người có thể tham dự Lễ tang.

Các cơ sở y tế đã sẵn sàng phục vụ đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1

Các cơ sở y tế đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo sức khỏe của mọi người trongTang Lễ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo trong suốt Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được cục Vệ sinh an toàn thực hợp phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện từ trước đó.

Ngoài ra, 1 số bệnh viện sẽ lên kế hoạch chi tiết để chăm sóc sức khỏe người dân trong suốt quá trình diễn ra tang lễ, hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra:

Bệnh viện Hữu Nghị lên kế hoạch sẵn sàng phục vụ phương tiện, thuốc…cắt cử bác sĩ đi theo những đoàn lễ tang.

Bệnh viện Bạch Mai: xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Nhà Tang Lễ. Bố trí các nhân viên thường trực tại địa điểm diễn ra Tang Lễ.

Bệnh viện E và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: lập kế hoạch sẵn sàng khi có thảm họa xấu xảy ra. Bố trí 2-5 giường bệnh cho mọi người khi có trường hợp cần thiết.

Các cơ sở y tế đã sẵn sàng phục vụ đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp 2

Các bác sĩ đã túc trực để phục vụ tốt nhất sức khỏe của mọi người

Ngoài ra, những bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội cũng lên kế hoạch cụ thể, chi tiết khi xuất hiện nguy cơ, hiểm họa về sức khỏe, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

Khi thảm họa xảy ra, bộ Y tế sẽ phối hợp các bệnh viện ở các địa điểm chính: Hà Nội, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh.

13/10, cả nước sẽ tiến hành quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tổ chức đồng loạt ở 3 khu vực là: Hà Nội (Nhà Tang lễ Quốc gia số 5 Trần Khánh Tông), Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>