Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng. NamThaoDuoc.Com sẽ cũng cấp chi tiết cho bạn đọc về kiến thức căn bệnh này.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ em (HFM) sẽ được cung cấp dưới đây:

Bệnh HFM (không nên nhầm lẫn với móng và miệng, một căn bệnh hoàn toàn không liên quan có ảnh hưởng đến động vật chuồng và chăn nuôi) gây vỉ đau đớn trong cổ họng, lưỡi, nướu răng, vòm miệng cứng, hoặc bên trong má. Mụn nước có màu đỏ với một bong bóng nhỏ chất lỏng trên đầu và thường biến thành vết loét.Lòng bàn chân và lòng bàn tay cũng có thể bị ảnh hưởng với một phát ban có thể trông giống như những đốm màu đỏ bằng phẳng hoặc mụn đỏ.

Triệu chứng ở bàn tay khi bị bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Nổi mụn ở tay là 1 trệu chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Thỉnh thoảng, phát ban màu hồng có thể được nhìn thấy trên các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như mông và đùi. Tuy nhiên, một số trẻ em bị bệnh HFM phát triển không có triệu chứng, hoặc nếu họ có cũng chỉ là vết loét ở mặt sau của cổ họng.

Dấu hiệu và triệu chứng có thể gây khó khăn cho cha mẹ để nói nếu một đứa trẻ (đặc biệt là một đứa trẻ preverbal) có bệnh HFM nếu vết loét chỉ bên trong miệng hoặc cổ họng. Trẻ em có thể không thể phàn nàn về đau họng, nhưng nếu một đứa trẻ bỏ ăn hoặc uống, hoặc muốn ăn hoặc uống ít thường xuyên hơn, đó là một tín hiệu để các bậc cha mẹ rằng có cái gì đó không ổn.

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Phát ban tay,chân là triệu chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Một đứa trẻ cũng có thể:

-Sốt, đau cơ, hoặc các triệu chứng giống như cúm khác

-Trở nên cáu kỉnh hoặc ngủ nhiều hơn bình thường

-Bắt đầu chảy nước dãi (do đau khi nuốt)

-Bị hút về chất lỏng lạnh

Dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Sốt là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ em là rất rõ ràng nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn không thể phát hiện cho đến khi bệnh nghiêm trọng.Đơn giản vì trẻ còn quá nhỏ để nhận thức,chúng ko thể phản ánh chính xác với bố mẹ về những gì trẻ đang trải qua.Vì vậy các bậc phụ huynh hãy biết quan tâm con em mình hơn,để ý nhưng thay đổi dù là nhỏ nhất của trẻ vì có khi chính những sự thay đổi đó là nguyên nhân dẫn đến 1 căn bệnh ảnh hưởng lớn tới bé điển hình như bệnh tay chân miệng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>