Các kết nối não khác nhau ở trẻ tự kỷ

Một nghiên cứu nhỏ mới đã xác định một mô hình khác biệt và độc đáo trong bộ não của trẻ em với thông tin quá trình tự kỷ.

cac ket noi nao khac nhau o tre tu ky

Các nhà nghiên cứu sử dụng electroencephalograms não đồ (EEG) để theo dõi hoạt động điện trong não của 30 trẻ em bị bệnh tự kỷ và phát hiện một số tính năng kết nối trong não, theo nghiên cứu, được công bố ngày 27 tháng hai trên tạp chí BMC Medicine .

So với những đứa trẻ khác, những người có chứng tự kỷ có tầm ngắn hơn các liên kết trong vùng não khác nhau nhưng kết nối ít hơn giữa các khu vực xa hơn, cho biết của các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện nhi Boston.

Họ cho biết phát hiện của họ có thể giúp cải thiện sự hiểu biết về một số hành vi ở trẻ em mắc chứng tự kỷ.

cac ket noi nao khac nhau o tre tu ky

Một mạng lưới não có tầm ngắn hơn kết nối hơn so với liên kết tầm xa giúp giải thích tại sao một đứa trẻ tự kỷ có thể vượt trội cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm như học thuộc lòng đường phố, nhưng không có khả năng tích hợp thông tin giữa các vùng não khác nhau vào các khái niệm lớn hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

“Ví dụ, một đứa trẻ tự kỷ có thể không hiểu tại sao một khuôn mặt trông thật sự tức giận, bởi vì trung tâm não bộ hình ảnh của mình và các trung tâm não cảm xúc có ít cross-talk,” đồng tác đầu tiên của tác giả Tiến sĩ Jurriaan Peters cho biết trong một thông cáo báo chí của bệnh viện. “Bộ não không có thể tích hợp các khu vực này. Nó làm rất nhiều với các thông tin tại địa phương, nhưng nó không gửi nó cho phần còn lại của bộ não. “

Peters cho biết phát hiện này “có thể thay đổi cách chúng ta nhìn vào bộ não của trẻ tự kỷ.”

cac ket noi nao khac nhau o tre tu ky

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>