Các loại rau tốt cho bệnh dạ dày

Rau cải bắp, rau cần…đều có tác dụng ức chế và chữa trị với bệnh dạ dày. NamThaoDuoc.Com xin giới thiệu đến các bạn một số loại thực phẩm có thể phòng bệnh dạ dày.

Bệnh dạ dày

Người bị đau dạ dày

 1. Bí đỏ: Là loại rau có lượng bột đường tương đối cao, giàu caroten, rất tốt cho da và thị lực. Do vậy ăn nhiều bí đỏ phòng chống da thô ráp và thị lực lão hóa, khỏe người.

  Bệnh đau dạ dày

  Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe

 2. Đậu cô-ve: Chỉ cần tước bỏ xơ là lấy ra được những hạt đậu màu xanh. Cứ 100g hạt đậu có tới 40-50 mg vitamin C, tương đương với yêu cầu cơ thể trong một ngày. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A, B và một ít lượng axit amin cơ thể không thể tổng hợp được.
 3. Khoai tây: có công hiệu hòa vị, điều trung kiện tỳ, ích khí. Ngoài ra, còn có công năng chỉ đau cấp, giải thuốc độc tiêu viêm. Có thể giúp chống viêm dạ dày mạn tính, đau loét dạ dày hành tá tràng.

  Ung thư dạ dày

  Khoai tây có tác dụng chống viêm dạ dày mạn tính

 4. Ớt ngọt: Giàu protein, vitamin A, canxi và photpho… Ớt làm tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy thèm ăn giúp ra mồ hôi, chống sưng tấy.
 5. Cà chua: Trong cà chua có sắc tố đỏ, caroten giúp hạ thấp nguy cơ gây ung thư tuyến vú và tử cung, có thể tiêu hóa mỡ, lọc máu, thúc đẩy trao đổi chất.

  Viêm dạ dày

  Cà chua rất có lợi cho cơ thể

 6. Cải trắng: Thành phần dinh dưỡng tuy không cao nhưng giàu vitamin nhất là vitamin C. Ngoài ra còn có protein, mỡ, đường, canxi, sắt, phốt pho, B2 và chất xơ. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông ruột dạ dày, giúp giữ gìn sức khỏe tốt.
 7. Cải bắp: Y học cho rằng, dùng nước bắp cải tươi có tác dụng chỉ đau loét dạ dày tá tràng, còn thúc tiến chỗ loét dạ dày chóng lành.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>