Các loại sữa dành cho người tiểu đường tốt nhất

Sữa là một phần của chế độ ăn lành mạnh dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, sữa dành cho người tiểu đường cần lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng và chủng loại sữa để tránh những biến chứng ở người bệnh tiểu đường tuýp 1 và 2.

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 không có khả năng sản xuất insulin, và bệnh tiểu đường tuýp 2 đặc trưng với khả năng kháng insulin. Do đó, cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp để lựa chọn sữa dành cho người bệnh tiểu đường để tốt cho sức khỏe.

sua danh cho nguoi bi tieu duong

Cẩn trọng khi dùng sữa bò khi bị bệnh tiểu đường

Sữa bò

Proterin  và chất béo trong sữa bò có thể làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đối với người bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Helsinki Phần Lan trong tháng 10 năm 2008 phát hiện ra rằng, trẻ em mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 phản ứng miễn dịch với protein trong sữa bò.  Tuy nhiên các loại sữa bò có chứa lượng protein thấp không làm tiến triển bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ sơ sinh. Đồng thời hàm lượng omega 3,6 trong sữa bò có thể giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sữa lạc đà

sua danh cho nguoi tieu duong

Sữa lạc đà rất tốt cho người tiểu đường

Tại Bắc Phi, Trung Đông và Nam Á, sữa lạc đà rất phổ biến. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, sữa lạc đà an toàn và hiệu quả trong việc giảm lượng insulin cần thiết đối với người bệnh tiểu đường tuýp 1. 25% người bệnh tiểu đường tuýp 1 uống sữa lạc đà hàng ngày đã giảm nhu cầu tiêm insulin. Uống sữa lạc đà cũng cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết trong dài hạn.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có giá trị dinh dưỡng gần như tương đương với sữa bò. Thậm chí, so với sữa bò, sữa đậu nành không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, giúp giảm nguy cơ bệnh tim – một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Sữa đậu nành có chứa axit béo không bão hòa đa, giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch. Những người bị bệnh tiểu đường không dung nạp lactose có thể uống sữa đậu nành thay thế. Sữa đậu nành cũng rất giàu canxi.

Sữa hạnh nhân.

sua danh cho nguoi benh tieu duong

Sữa hạnh nhân ngày càng phổ biến

Sữa hạnh nhân là một loại sữa dành cho người tiểu đường đang ngày càng phổ biến. Hạnh nhân là nguồn cung cấp protein, chất béo và canxi lành mạnh. Uống sữa hạnh nhân có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm lượng insulin cần thiết. Nghiên cứu tại Canada cho thấy uống sữa hạnh nhân có tác dụng tốt trong điều trị tiểu đường bằng insulin.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>