Các loại thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả

Điều trị toàn diện cho chứng mất ngủ bao gồm nhiều phương pháp và phụ thuộc nhiều yếu tố bao gồm việc sử dụng thảo dược, vitamin và khoáng chất bổ sung, thay đổi lối sống, vệ sinh giấc ngủ, massage trị liệu, thiền định, chế độ ăn uống, châm cứu, thư giãn, thôi miên, …. Một trong những phương pháp là sử dụng thảo dược.

Các loại thảo dược có thể giúp cải thiện chứng mất ngủ bao gồm: hoa cúc, hoa oải hương, hoa bia và cây nữ lang, hoa lăng thảo California. Người bệnh có thể sử dụng hàng ngày hoặc 20 – 30 phút trước khi đi ngủ

1. Hoa cúc: Hoa cúc là một thảo dược giúp an thần và an toàn đối với trẻ em và người lớn. Trà hoa cúc đươc sử  dụng rộng rãi trên thế giới giúp giảm chứng mất ngủ, bồn chồn, khó chịu, đặc biệt là ở trẻ em. Dầu hoa cúc cũng có thể sử dụng cho vào nước tắm để làm dịu thần kinh, pha loãng 2% để làm dầu massage.

hoa cuc giup an than

Hoa cúc giúp an thần

Liều lượng sử dụng: Vời trà có thể sử dụng 2, 3 chén hàng ngày. Với tinh dầu là 3 giọt/3 ngày.

2. Hoa bia (Humulus lupulus): Hoa bia được sử dụng từ những năm 1900 như một thuốc an thần đặc biệt cho chứng mất ngủ, lo lắn hay thần kinh yếu. Có thể sử dụng gối hoa bia điều trị chứng mất ngủ nhẹ.

3. Hoa oải hương: Hoa oải hương là một loại thuốc bổ tăng cường cho hệ thần kinh. Một vài giọt tinh dầu oải hương trong nước tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp an thần, thoải mái và trị rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra có thể sử dụng như dầu massage hoặc xịt phòng.

hoa oai huong

Hoa oải hương

4. Cây nữ lang: Tại Hoa Kỳ, cây nữ lang được sử dụng rộng rãi giúp an thần và chống mất ngủ , căng thẳng. Nó được khuyến cáo sử dụng cho những người khó đi vào giấc ngủ. Trà cây nữ lang có cũng giúp giảm thức giấc vào ban đêm. Đặc biệt, cây không có tác dụng phụ, có tác dụng tốt khi kết hợp với hoa bia,…

hoa lang thao califonia

Hoa lăng thảo California

5. Hoa lăng thảo California: là thảo dược an thần yêu thích tại Mỹ. Hoa lăng thảo California là thảo dược giúp thư giãn, an thần và giảm đau nhẹ. Loài hoa này an toàn với trẻ em, giảm độ trễ giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>