Các loại thảo mộc chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Chữa bệnh viêm xoang với thảo mộc là một trong những liệu pháp có từ lâu đời. Hãy cùng chúng tôi khám pha về các loại thả mộc này nhé!

 

Các loại thảo mộc chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 1

Nhiễm trùng xoang gây khó chịu và phiền toái cho nhiều người

Nhiễm trùng xoang hay còn gọi là viêm xoang hoặc rhinosinusitis là tình trạng viêm cấp tính hoặc mãn tính của xoang xung quanh mũi của bạn. Nhiễm trùng có thể được kích hoạt bởi tác nhân gây bệnh, dị ứng hoặc các tế bào miễn dịch của cơ thể. Viêm xoang ngăn chặn thoát nước bình thường, cho phép chất nhầy tích tụ trong các khoang.

Đau đầu thường đi kèm với viêm xoang. Khi bị viêm xoang do vi khuẩn, các loại thảo mộc kháng khuẩn hiệu quả nhất sẽ chống lại nhiễm trùng, làm giảm viêm và làm khô chất nhờn dư thừa. Sử dụng thảo mộc là một trong những biện pháp chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả.

1. Cây bách xù

Các loại thảo mộc chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 2

Với tính kháng khuẩn mạnh cây bách xù chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Cây bách xù (Juniperus communis) đã được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ. Tinh dầu của cây bách xù dễ bay hơi, trong quả của cây này có chứa alpha và beta pinen, đó là hóa chất thực vật kháng khuẩn mạnh. Trong cuốn sách năm 1999 “Kháng sinh thảo dược: giải pháp tự nhiên thay thế cho điều trị vi khuẩn kháng thuốc”  của Stephen Buhner, ông khuyến cáo sử dụng tinh dầu cây bách xù như thuốc xịt mũi hoặc thuốc hít để điều trị nhiễm trùng xoang và chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

2. Cây khuyên diệp

Bạch đàn lá (Eucalyptu) Có chứa các loại dầu dễ bay hơi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Các thành phần hoạt chất chính trong lá bạch đàn là 1,8-cineole còn được gọi là tinh dầu bạch đàn. Buhner lưu ý rằng bạch đàn có tác dụng chống Haemophilus influenzae, một loại vi khuẩn gây viêm xoang. Bạch đàn cũng có thể điều trị các viêm nhiễm và làm giảm chất nhầy do bệnh nhiễm trùng xoang và nó hoạt động như một chất chống viêm. Những phương pháp như uống trà, sử dụng thuốc xịt mũi hoặc thuốc hít từ bạch đàn là một loại thảo mộc kháng khuẩn mạnh chữa bệnh viêm xoang.

3. Hoa mộc lan

Các loại thảo mộc chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 3

Y học Trung Quốc sử dụng hoa mộc lan để trị bệnh viêm xoang

Magnolia hoa (Flos magnoliae) được gọi là Xin Yi trong y học cổ truyền Trung Quốc là một cây thơm dùng để điều trị viêm mũi. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí năm 2008 của Medicinal Chemistry cho thấy hơn 90% các thành phần trong hoa mộc lan là terpenoid – hợp chất hữu cơ được biết đến với tác dụng kháng sinh và kháng viêm. Công thức thảo dược Trung Quốc kết hợp với loài hoa mộc lan để điều trị các nhiễm trùng và viêm xoang.

4. Echinacea

Echinacea (Echinacea angustifolia, E. purpurea) là một loại thảo mộc kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là khi các cồn được thực hiện vào lúc bắt đầu nhiễm trùng. Trong cuốn sách năm “Y tế Herbalism: Khoa học và thực tiễn của Y Dược Thảo” thầy thuốc YHCT David Hoffmann khuyến cáo điều trị viêm xoang với cồn kết hợp echinacea, chàm và goldenrod rất hiệu quả.

5. Goldenseal

Các loại thảo mộc chữa bệnh viêm xoang cực hiệu quả 4

Goldenseal có tính kháng khuẩn mạnh trị viêm xoang hiệu quả

Goldenseal (Hydrastis canadensis) là một loại thảo mộc kháng khuẩn hữu ích cho nhiều loại nhiễm trùng, bao gồm cả viêm xoang. Trong cuốn sách năm 2009 “Cây thuốc của thế giới,” Ben-Erik van Wyk và Michael Wink đã tham khảo các alkaloid trong goldenseal – hydrastine và berberine – như các thành phần kháng khuẩn chính. Trong cuốn sách của ông, Buhner khuyến cáo sử dụng goldenseal như một thuốc rửa mũi để chữa bệnh viêm xoang.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>