Các loại thuốc trị chứng mất ngủ phổ biến.

Để trị chứng mất ngủ, ngoài việc thay đổi thói quen sống lành mạnh, người bệnh vẫn cần sự hỗ trợ của thuốc hiện đại. Dưới đây là một số loại thuốc được chỉ định trong điều trị chứng mất ngủ.

– Thuốc trị mất ngủ theo toa: bao gồm Ambien, Lunesta và Rozerem

– Thuốc không cần kê đơn như Unisom và Sominex

– Thuốc kháng histamin như Benadryl có chứa diphenhydramine

– Thuốc chống trầm cảm như amitriptyline và trazodone

thuoc tri chung mat ngu pho bien

Cẩn trọng khi dùng thuốc kê toa

Các loại thuốc trị chứng mất ngủ theo toa bao gồm một số loại thuốc rộng rãi nnhư Ambien, Lunesta, Rozerem và Restoril, đều thuốc 1 trong hai chủng  benzodiazepin hoặc không benzodiazepin, có tác động ngay lập tức. Các loại thuốc này có tác động nhanh chóng và mạnh, giúp người bệnh mới bắt đầu và người bệnh mất ngủ do tập trung sự tỉnh táo. Do đó, các loại thuốc này được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ và có nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là khả nặng phụ thuộc vào thuốc nếu sử dụng lâu dài.

Thuốc trị chứng mất ngủ phổ biến

Thuốc kháng histamin ít có tác dụng phu

Các loại thuốc không cần kê đơn cũng như thuốc kháng histamin phổ biến như Benadryl và Genahist cũng có tác dụng trị chứng mất ngủ. Đây là những loại thuốc có thể dùng trị chứng mất ngủ tạm thời và ngắn hạn. Chúng tương đối dễ sử dụng và ít tác dụng phụ so với các loại thuốc theo toa

Thuốc chống trầm cảm có tác dụng trị mất ngủ. Các thuốc chống trầm cảm thường có tác dụng ổn định tâm thần giúp người bệnh nhanh chóng có cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, các loại thuốc này đều là thuốc cần theo toa nên chỉ được sử dụng khi có sự giám sát của bác sĩ và dùng trong ngắn hạn.

Thuốc trị chứng mất ngủ phổ biến

Thuốc chống trầm cảm giúp an thần

Đối với chứng mất ngủ mãn tính, người bệnh cần điều trị lâu dài bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn lành mạnh và kết hợp dùng thuốc đúng chỉ định.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>