Các thực đơn hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

65% bệnh nhân không biết mình mắc bệnh tiểu đường. Việc chữa bệnh tiểu đường chỉ được người bệnh quan tâm khi bệnh xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

 

Cách chữa bệnh tiểu đường 1

Khoảng 65% bệnh nhân không biết mình mắc tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh mãn tính, gây tử vong chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim trên thế giới. Tiểu đường có liên quan tới những rối loạn trong quá trình chuyển hóa đường cũng như sản xuất insulin đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nó bao gồm tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường chủ yếu do lối sống thiếu lành mạnh của người bệnh. Thông thường, biểu hiện của bệnh không rõ ràng nên việc phát hiện đối với người bệnh cũng khá khó khăn. Việc phát hiện và chữa bệnh tiểu đường chỉ xuất hiện khi người bệnh tiến hành xét nghiệm máu hay vô tình kiểm tra lượng đường huyết của cơ thể.

Cách chữa bệnh tiểu đường 2

Bệnh phát hiện khi bệnh nhân đo đường huyết hoặc xét nghiệm máu

Ngày nay, việc điều trị bệnh tiểu đường không chỉ dựa vào những liều thuốc hay phương pháp Tây Y. Có rất nhiều bệnh nhân ở nước ta vẫn sử dụng những bài thuốc Đông y cổ truyền khá an toàn và tiện lợi để điều trị cũng như hỗ trợ quả chính chữa bệnh tiểu đường.

–  Chuẩn bị 7 quả táo đỏ, 7 cái kén tằm và cho tất cả vào nồi, sắc 3 bát lấy 1 bát uống. Một ngày uống 2-3 lần, dùng liên tục.

–  Lấy khoảng 60g chỉ cọng rau muống và 30g râu ngô, đem rửa sạch rồi hãm lấy nước uống hàng ngày.

–  Dùng thịt dê để hỗ trợ việc chữa bệnh tiểu đường cũng khá phổ biển hiện nay. Cần khoảng 250g thịt da, 1 bộ phổi của nó rửa sạch rồi cho vào nồi nấu. Uống canh này khi còn ấm nóng. Dùng liên tục từ 3-5 tháng.

–  Rửa sạch 20g cà chua, lấy vỏ bí xanh và vỏ dưa hấu khoảng 15g, 15g bột phất hoa rồi cho vào nồi nấu nước uống mỗi ngày.

–  Dùng lượng rau cần vừa đủ, rửa sạch rồi giã nét. Dùng vải sạch lọc vắt lấy nước đun sôi uống trong ngày. Uống 2 lần/ngày

–  Chuẩn bị 3 quả trứng gà, một ít rau chân vịt và 1 cái tụy lợn rửa sạch, Tụy lớn thái miếng, không ướp muối cho vào nấu chín, rồi cho thêm trứng gà và rau chân vịt vào đun sôi. Khi ăn dùng cả cái lẫn nước, ăn 1 lần trong ngày.

Cách chữa bệnh tiểu đường 3

Mướp đắng là món ăn chữa bệnh tiểu đường rất tốt

–  Làm nước sinh tố bao gồm 1 quả dưa chuột, một nửa quả mướp đắng, chút rau cần và 1 quả ớt ngọt xanh. Đem rửa sạch rồi thái đoạn. Cho tất cả vào máy xay sinh tố . Uống vào bữa sáng hoặc bữa chiều, uống 2 lần/ngày

–  Món mướp đắng hầm đậu phụ cũng có thể sử dụng để hỗ trợ quá trình chữa bệnh rất hiệu quả. Người bệnh chuẩn bị vài bìa đậu phụ, 2 quả mướp đắng và các gia vị cần thiết khác. Mướp đắng rửa sạch, bỏ phần ruột rồi thái miếng. Cho vào chảo xào chín, cho thêm muối và hành thơm. Sau đó, đổ nước vừa đủ vào, thêm đậu phụ đun chín. Khi ăn, dùng cả nước và cái. Vì trong mướp đắng có chứa hợp chất tương tự insulin, giúp hạ đường huyết hiệu quả nên rất thích hợp bệnh nhân bị tiểu đường.

Lựa chọn những món ăn, bài thuốc khác nhau để chữa bệnh tiểu đường sẽ giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng và biến chứng nguy hiểm của bệnh. Tùy vào sở thích cũng như tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả, tiện lợi và an toàn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>