Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em

Socola, bánh mì trắng, sản phẩm từ sữa, chuối có thể gây táo bón ở trẻ em nếu sử dụng không đúng cách.

 

Táo bón là vấn đề tiêu hóa thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện gồm phân cứng, khô và khó đi tiêu. Táo bón ở trẻ em có thể tránh được bằng cách uống nhiều nước, kết hợp sử dụng các loại thực phẩm nhiều chất xơ như trái cây tươi và rau xanh cùng với tập thể dục hàng ngày.

1. Sôcôla

Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em 1

Socola gây táo bón ở trẻ em nếu sử dụng quá nhiều

Thức ăn thường xuyên gây ra táo bón ở trẻ em là sô cô la. Một nghiên cứu năm 2005 của trung tâm Quốc gia về thông tin Công nghệ sinh học cho thấy hơn 1.000 bệnh nhân, hầu hết trong số họ bị hội chứng ruột kích thích nói rằng sô cô la gây ra táo bón nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm khác. Sô cô la có hàm lượng chất xơ thấp, hàm lượng đường cao loại thực phẩm này có xu hướng làm trầm trọng thêm táo bón.

2. Bánh mì trắng

Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em 2

Bánh mì chứa ít chất xơ không tốt cho trẻ

Bánh mì trắng được chế biến chứa rất ít chất xơ, thực phẩm này không nên dùng khi trẻ bị táo bón. Bánh mì chế biến nói chung được chế chế biến từ lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch hạt đều có thể gây táo bón trẻ em. Hạn chế cho trẻ sử dụng thực phẩm này là cách tốt nhất làm giảm táo bón.

3. Sản phẩm từ sữa

Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em 3

Các sản phẩm từ sữa có xu hướng gây táo bón cho trẻ

Các sản phẩm sữa có xu hướng gây táo bón cho trẻ. MayoClinic.com nói rằng kem và pho mát có xu hướng gây táo bón do thiếu chất xơ và bất kỳ sản phẩm làm từ sữa có nhiều chất béo và đường. Các loại thực phẩm khác có chứa các sản phẩm từ sữa như sữa lắc, bánh kẹo, bánh và bánh trứng tất cả cần phải tránh trong đó sữa chua là một ngoại lệ.

4. Chuối

Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em 4

Sau socola và bánh mì trắng, chuối là thực phẩm có thể gây táo bón

Sau khi sô cô la và bánh mì trắng, chuối là một yếu tố gây táo bón ở trẻ em. Khoảng một phần ba trong số hơn 1.000 bệnh nhân được khảo sát cho rằng nối tiêu thụ chuối có thể bị táo bón. Theo NaturalHealthRemedies.net, chuối chỉ có thể gây táo bón cho những người có năng lượng thấp hoặc thị hiếu đối với táo bón từ chuối. Đối với những người khác, chẳng hạn như những người có mức năng lượng cao hơn, chuối thực sự có thể giúp tránh táo bón do các pectin giàu chất xơ trong đó.

5. Caffeine

Các thực phẩm gây táo bón ở trẻ em 5

Thực phẩm có chứa caffein có thể gây táo bón

Thực phẩm có chứa caffeine có thể gây táo bón. Vì caffeine có xu hướng khử nước mà thiếu nước trong hệ thống là một trong những yếu tố góp phần táo bón. Trà đen, cà phê, sô cô la có chứa caffeine. Không nên cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>