Các triệu chứng bệnh ung thư gan

Giảm cân, chướng bụng, vàng da là các triệu chứng bệnh ung thư gan phổ biến nhất. Nhận biết các triệu chứng để phát hiện sớm để điều trị, giảm tổn thương gan.

Giảm cân

Các bác sỹ thường xác định những người giảm cân hơn 10% trọng lượng cơ thể là triệu chứng bệnh ung thư gan. Nhưng rõ ràng giảm cân không có nghĩa là bị bệnh, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc có một số lý do khác cũng có thể giảm cân. Nhưng nếu không có lời giải thích rõ ràng cho việc giảm cân thì bạn nên đến gặp bác sỹ.

Các triệu chứng bệnh ung thư gan 1

Gan bị tổn thương do ung thư

Bụng phình to (sưng bụng)

Sưng bụng có thể xảy ra trong bệnh ung thư gan. Gan lớn hơn bình thường có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư ngày càng phát triển.  Nó có thể gây ra sưng ở phía trên bên phải của bụng hoặc có thể bị sưng tổng thể bụng do tích tụ chất lỏng. Điều này được gọi là cổ trướng.

Chất lỏng tích tụ bởi vì gan bị ách tắc. Điều này ép các mạch máu trong gan và máu bình thường chảy qua để lưu thông trong các tĩnh mạch. Áp lực trong các tĩnh mạch tăng và lượng chất lỏng bị rò rỉ từ các tĩnh mạch vào bụng. Các tĩnh mạch có thể phát triển trong kích thước rất lớn mà điều đó có thể thấy rõ bên dưới bề mặt của da.

Da vàng, nước tiểu sẫm màu và phân có màu nhạt

Ung thư gan phát triển từ các tế bào tạo nên gan. Ung thư gan có thể phát triển và lan ra ngoài gan. Nó có thể phát triển thành các ống dẫn mật. Nếu điều này xảy ra, mật không thể chảy ra khỏi gan và gây ra sắc tố màu vàng của mật được bài tiết qua thận. Điều này làm cho nước tiểu sậm màu và phân nhạt, làm đầy mật trong máu gây ra vàng da. Nó có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy ngứa da.

Các triệu chứng bệnh ung thư gan 2

Sưng bụng là triệu chứng của ung thư gan

Các triệu chứng có thể được gây ra bởi các điều kiện khác như nhiễm trùng. Nhưng nếu có bất cứ triệu chứng gì thì đều nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn và khám bệnh.

Các triệu chứng bệnh ung thư gan khác

Người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau ở vùng bụng do gan to ra. Cũng có thể bị đau ở vai phải. Điều này là do gan lớn kích thích các dây thần kinh dưới cơ hoành, được kết nối với các dây thần kinh ở vai phải.

Các triệu chứng khác người bệnh có thể mắc phải, gồm:

– Chán ăn trong khoảng thời gian một vài tuần

– Mệt mỏi

– Cảm giác đầy hơi hoặc nặng nề sau khi ăn, thậm chí là sau khi ăn một bữa nhỏ

– Ngứa

– Sức khỏe đột ngột xấu đi

– Sốt cao và đổ mồ hôi

Các triệu chứng bệnh ung thư gan 3

Ung thư gan gây mệt mỏi

Khi thấy những triệu chứng đáng lo ngại, nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt vì hiện nay bệnh ung thư đã dễ dàng hơn trong việc điều trị và nó có nhiều khả năng được điều trị thành công.
Trên đây là cách triệu chứng bệnh ung thư gan mà NamThaoDuoc.Com muốn giới thiệu với các bạn.
Chúc các bạn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>