Các triệu chứng ung thư vú tái phát cực nguy hiểm

Ung thư vú ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên. Sẽ rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời các triệu chứng ung thư vú.

 

Trong nhiều trường hợp, ung thư vú có thể được xử lý mà không cần loại bỏ tuyến vú. Hóa trị và xạ liệu được sử dụng để ngăn chặn sự tái phát của các bệnh ung thư. Tuy nhiên khoảng 10 đến 20 % bệnh ung thư vú có thể tái phát. Dưới đây là các dấu hiệu và triệu chứng ung thư vú tái phát rất nguy hiểm bạn nên biết.

1. Khối u

Các triệu chứng ung thư vú tái phát cực nguy hiểm 1

Ung thư vú có thể tái phát trong mô vú ở bên bị ảnh hưởng hoặc mọc khối u mới

 

Ung thư vú có thể tái phát trong mô vú ở bên bị ảnh hưởng hoặc mọc một khối u mới ở phía đối diện. Bệnh viện Cleveland cho rằng khối u đó thường là ác tính thường, có dạng hạt, lớn hơn 2 cm và khó di chuyển trong các mô vú.

2. Di căn phổi

Phổi là nơi chịu ảnh hưởng của các di căn ung thư vú. Khó thở có thể là triệu chứng ung thư vú tái phát ở phổi. Các dấu hiệu khác bao gồm ho, xuất hiện nhiều chất nhầy có lẫn máu và giảm cân nhanh chóng.

3. Di căn xương và tăng calci máu

Các triệu chứng ung thư vú tái phát cực nguy hiểm 2

Di căn xương là một trong những triệu chứng nguy hiểm của ung thư vú tái phát

Di căn đến xương có thể được nhận biết khi cơn đau xuất hiện hoặc phát hiện ra một vết nứt khi chụp X-quang. Các tế bào ung thư đầu tiên bắt đầu khám phá các mô xương như một nơi để phát triển, chúng tiến hành thay canxi – thành phần khoáng chất quan trọng trong xương.

Canxi đi vào máu, gây ra tình trạng tăng calci huyết. Các triệu chứng của rối loạn này bao gồm buồn nô, đau bụng, đau cơ hay yếu cơ, táo bón, đi tiểu thường xuyên, khát nước quá mức, nhầm lẫn và mệt mỏi có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với trầm cảm.

4. Di căn gan

Ung thư vú có thể dẫn tới di căn gan. Các triệu chứng bao gồm giảm cân, chán ăn, buồn nôn và ói mử. Trong giai đoạn sau bạn có thể bị đau bụng bên phải và sưng mặt. Di căn gan là một trong những triệu chứng ung thư vú cực nguy hiểm.

5. Di căn não

Các triệu chứng ung thư vú tái phát cực nguy hiểm 3

Co giật, đau đầu, nôn mửa là biểu hiện của di căn não do ung thư vú

Di căn não thường ít lây lan sang các bộ phận khác, bởi vì các tế bào ung thư phải vượt qua hàng rào máu lên não. Co giật, đau đầu và nôn mửa là các triệu chứng phát sinh từ các khối u trong não, gây áp lực gia tăng ở đó.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>