Các triệu chứng vô sinh ở nữ giới

Triệu chứng vô sinh thường không biểu hiện rõ ràng. Vì vậy, cần phải phát hiện bệnh sớm trước khi có những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 

Hiện nay, có rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm đến triệu chứng vô sinh để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình, nhất là nữ giới. Nhiều bạn trẻ mới quan hệ một tháng chưa thấy có thai đã lo lắng vì sợ hiếm muộn – vô sinh. Bạn cần phải bình tĩnh, thầm chí “quên” nó đi để mình thật thoải mái khi yêu và trong cuộc sống, lúc đó “tin vui” mới có thể đến được với bạn.

Các triệu chứng vô sinh ở nữ giới cần lưu ý 1

Các bác sĩ vẫn tính từ 6 tháng trở đi vợ chồng quan hệ bình thường mà không có con, lúc đó cần phải đi khám. Các bạn cần đi khám kịp thời, theo phương pháp khoa học chính xác, lúc đó khả năng thụ thai mới cao.

Nhiều cặp vợ chồng vừa kết hợp Đông y, rồi Tây y cho đến “loạn y” (mê tín dị đoan)… đều chỉ gây hậu quả không mong đợi.

Các triệu chứng vô sinh ở nữ giới cần lưu ý 2

Làm sao để theo dõi sự thay đổi cơ thể của mình một cách chính xác?

Ở nữ giới,  các triệu chứng vô sinh ở nữ  liên quan đến chu kì kinh nguyệt, bạn hãy thử theo dõi nhé:

- Chu kì kinh nguyệt không đều hoặc thất thường: Triệu chứng suy hoàng hoặc viêm nội mạc tử cung rất dễ xảy ra gây hiếm muộn vô sinh. Khi kinh nguyệt thất thường, tháng dài ngày, tháng thưa ngày hoặc lượng kinh nguyệt ra lúc nhiều lúc ít thậm chí có lúc còn không có, tắc kinh, sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và khó thụ thai.

- Khí hư bất thường: Khí hư ra nhiều không chỉ làm bạn nữ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sinh sản. Sự ẩm ướt đó dẫn đến các bệnh viêm âm đạo, cổ tử cung, nội mạc tử cung hay vùng chậu. Khi khí hư có mùi hôi, vàng, ngứa và mẩn đỏ trên da, hãy đi khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

- Đau bụng âm ỉ: Mỗi chu kì kinh nguyệt phụ nữ đều cảm thấy đau bụng, nhưng khi cơn đau trở thành co thắt và khó thở, thì bạn cẩn thận vì viêm buồng trứng, tử cung.

Các triệu chứng vô sinh ở nữ giới cần lưu ý 3

Triệu chứng vô sinh ở nữ giới được nêu trên sẽ là thông tin rất đáng tin cậy để bạn chăm sóc bản thân tốt hơn và điều trị sớm hơn trước khi thành quá muộn.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>