Cách chọn hoa quả cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường cần cân có một chế độ ăn uống sao cho phù hợp, trong đó có việc lựa chọn hoa quả. Khi chọn hoa quả cho người bị tiểu đường phải  nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ  và ít carbonhydrate.

Dưới đây là những hoa quả tốt cho người bị tiểu đường.

Quả việt quất cung cấp chất chống oxyhóa

Theo ADA, hoa quả rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ và carb thấp. Ba phần tư quả việt quất tươi chứa 62 calo và 16 gram carbohydrate. Người bệnh cũng có thể sử dụng trái cây xen kẽ với sữa chua không chất béo cho bữa sáng.

chon hoa qua danh cho nguoi tieu duong

Quả anh đào giúp kháng viêm

Anh đào chua chống viêm

Anh đào chỉ chứa một lượng carb thấp, không làm thay đổi chỉ số đường huyết và an toàn trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. 12 quả anh đào ngọt chứa 59 calo và 14 gram carbohydrate, nhưng anh đào chua có thể là một sự lựa chọn đặc biệt tốt. Một nghiên cứu cho thấy anh đào chua có chứa nhiều chất chống viêm hơn bất kỳ trái cây nào khác. Anh đào chua chưa nhiều chất chống oxy hóa, có thể chống lại bệnh tim, ung thư và các bệnh khác. Anh đào có thể được mua tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc sấy khô. Nhưng vì nhiều trái cây đóng hộp và khô chứa thêm đường nên hãy kiểm tra nhãn mác cẩn thận.

Đào cung cấp Kali

Đào thơm, ngon ngọt lại có lượng carb thấp nên rất phù hợp để đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường. Đào có chứa vitamin A, C, Kali và chất xơ. Có thể ăn trực tiếp hoặc uống kèm với trà và một ít đá. Hay khi muốn có một bữa ăn nhẹ, người bệnh có thể có một cốc sinh tố bằng cách nghiền nát đào với sữa ít béo, đá bào và một ít quế hoặc gừng.

chon hoa qua danh cho nguoi tieu duong

Quả mơ cung cấp chất xơ

Mơ cung cấp chất xơ

Ngọt ngào, mơ carb thấp là một trong những loại trái cây tuyệt vời vào mùa hè, có thể bổ sung cho các bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường. Một quả mơ chỉ có 17 calo và 4 gram carbohydrate. Bốn quả mơ tươi cung cấp hơn 70% vitamin hàng ngày mà cơ thể yêu cầu. Hãy thử trộn mơ thái hạt lựu vào ngũ cốc nóng hoặc lạnh hay trộn kèm cùng món salad.

Táo cung cấp vitamin

Táo chỉ chứa 54 calo và 14 gram carb. Táo cũng chứa các chất xơ và cung cấp một lượng vitamin C dồi dào. Nên ăn cả vỏ táo vì vỏ táo chứa rất nhiều chất chống oxyhóa.

Cam cung cấp vitamin C

Ăn một quả cam là người bệnh đã có thể nhận được tất cả lượng vitamin cần thiết trong một ngày. Carb thấp, chỉ có 15 gram carb và 62 calo. Cam cũng chứa folate và kali, có thể giúp ổn định huyết áp. Không chỉ có cam mà các loại có họ hàng với cam như quýt, bưởi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trái lê cung cấp kali và chất xơ

Lê là một loại quả chứa carb thấp. Chúng cũng cung cấp lượng kali và chất xơ dồi dào. Lê có thể được chế biến bằng cách ăn kèm với món salad rau bina.

chon hoa qua danh cho nguoi tieu duong

Trái lê giàu kali

Kiwi có carb thấp

Kiwi là một nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C. Một quả kiwi to chứa khoảng 56 calo và 13 gram carbohydrate, vì vậy nó là sự lựa chọn thông minh cho chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường. Ở New Zealand luôn có sẵn kiwi quanh năm và có thể bảo quản trong tủ lạnh đến ba tuần.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>