Cách chữa bệnh bướu cổ bằng phóng xạ

Có tới 95% bệnh nhân bướu cổ hoàn toàn khỏi bệnh hoặc bướu nhỏ đi sau khi áp áp dụng cách chữa bệnh bướu cổ bằng  phẫu thuật phóng xạ. 

 

Tìm hiểu cách chữa bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ không chỉ gây hại sức khỏe mà còn ảnh hưỡng xấu tới vẻ bên ngoài

Hiện nay, có ba cách chữa bệnh bướu cổ chính được sử dụng : điều trị nội khoa với các loại thuốc kháng giáp tổng hợp, phẫu thuật và sử dụng Iot phóng xạ. Mỗi phương pháp này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Tuy nhiên, cách chữa bệnh bướu cổ bằng Iot phóng xạ được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá khá cao vì sự hiện đại, hiệu quả, kinh tế và tính thẩm mỹ, dễ thực hiện của nó.

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng Iot phóng xạ , loại I-131,  được áp dụng ở Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1978  tại khoa Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai. Đến nay, phương pháp này đã trở nên phổ biến và được áp dụng chữa trị cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước. Tất cả bệnh nhân bị bệnh bướu cổ, ở mọi lứa tuổi, chưa từng được điều trị hoặc đã điều trị, phẫu thuật nhưng tái phát trở lại…đều có thể sử dụng cách chữa bệnh bướu cổ này.

 

Cách chữa bênh bướu cổ bằng iot phóng xạ

Chữa bênh bướu cổ bằng Iot phóng xạ rất đơn giản

Cách chữa bệnh bướu cổ với I-131 rất dễ thực hiện. Sau khi bác sĩ chuẩn đoán tình trạng bệnh, bệnh nhân sẽ uống dung dịch lỏng I-131 hay dạng viên con nhộng. Sau đó họ có thể trở về sinh hoạt bình thường, mọi hoạt động đều diễn ra như thường ngày, không có quá nhiều cần phải tránh, thay đổi hay kiêng kỵ.

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng phóng xạ cẫn kiên trì

Nên tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình chữa bệnh

Trừ những bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, gan nhiễm độc, thể trạng yếu…thì cần nằm viện để được theo dõi từ 3-7 ngày. Nếu bệnh ở mức bình thường thì người bệnh chỉ cần uống một liều I-131, nhưng tình trạng quá nặng thì phải uống 2 – 3 lần và tới viện để tái khám thường xuyên.

Cách chữa bệnh bướu cổ này thường có kêt quả sau 2-3 tháng uống thuốc nên bệnh nhân phải thực sự kiên trì và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ khi quyết định lựa chọn phương pháp dùng Iot phóng xạ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>