Cách chữa bệnh đau bụng kinh bằng món ăn bổ dưỡng

Hơn 90% chị em phụ nữ bị đau bụng mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt. Những cách chữa bệnh đau bụng kinh sau đây sẽ giúp chị em thoát khỏi sợ hãi thường kỳ này.

Cách chữa bệnh đau bụng kinh đơn giản

Hơn 90% nữ giới mắc bệnh đau bụng kinh

Trứng gà xào ngải cứu

Chọn 2 quả trứng gà tươi, khoảng 1 lạng rưỡi lá ngải cứu, một nhánh gừng, chút dầu ăn và gia vị vừa dùng. Sau khi rửa sạch nguyên liệu, lá ngải cứu thái nhỏ, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho trứng vào bát, trộn với ngải cứu, gừng và thêm chút gia vị rồi quấy đều. Cho dầu vào chảo nóng rồi đổ trứng vào xào chín. Ăn ngày 1 lần, liên tục trong 3 ngày trước kỳ kinh. Cách chữa bệnh đau bụng kinh này khá đơn giản và dễ làm.

Gà hầm trần bì

Chuẩn bị một con gà đen khoảng 300g, 3g trần bì, một chút gừng tươi, hạt tiêu và các loại gia vị khác. Sau khi làm sạch gà, loại bỏ nội tạng, ướp gia vị cần thiết rồi cho trần bì, gừng, hạt tiêu vào bụng gà. Hầm nhừ rồi ăn thịt và uống nước gà hầm. Ngày ăn 1 lần và ăn trong 2 ngày. Cách chữa bệnh đau bụng kinh này chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi bạn chọn mua được loại gà đen chuẩn.

Cách chữa bệnh đau bụng kinh bằng canh gà

Canh gà hầm trần bị chữa đau bụng kinh

Uống nước gừng

Lấy khoảng 15g gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi cho vào nồi chứa khoảng 200m nước, đun sôi kỹ rồi cho khoảng 30g đường đỏ vào. Đun tới khi đường tan hết thì chắt lấy nước uống. Ngày uống 3 ần, uống liền 3 ngày là cách chữa bệnh đau bụng kinh rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh đau bụng kinh bằng trà gừng

Nước gừng là cách chữa đau bụng kinh cực hiệu quả

Canh thịt lợn nạc

Với 100g thịt nạc, 100g ngải cứu, 30g gừng cùng gia vị kèm theo, bạn đã có thể có phương thuốc chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả. Cách chế biến: rửa sạch thịt lợn, thái chỉ rồi ướp gia vị.

Ngải cứu rửa sạch, thái vừa ăn, gừng giã nhỏ rồi lọc lấy khoảng 200ml nước gừng. Đun nước  gừng sôi thì cho thịt lợn, ngải cứu vào quấy đều rồi đun sôi lại là có thể dùng. Ngày ăn một lần, ăn liên tục trong 5 ngày và trước thời kỳ khoảng 5 ngày.

Những cách chữa bệnh đau bụng kinh bằng các món ăn bổ dưỡng trên hi vọng có thể giúp chị em phụ nữ thoải mái và khỏe mạnh hơn trong những ngày ‘đèn đỏ’.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>