Cách chữa bệnh đau bụng kinh

Đau bụng kinh dữ dội là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, công việc và học tập.  Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về cách chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả nhé:

cách chữa bệnh đau bụng kinh

Đau bụng kinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của rất nhiều chị em phụ nữ

Đau bụng kinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của rất nhiều chị em phụ nữ khiến nhiều người phải tìm đủ mọi cách chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân của bệnh đau bụng kinh là do lạc nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc phủ mặt trong tử cung. Khi người phụ nữ bước vào chu kỳ kinh nguyệt, lớp niêm mạc này bắt đầu tái tạo dày lên và bong ra ngoài vào cuối kỳ tạo nên kinh nguyệt. Tuy nhiên, ở nhiều người có kinh nguyệt, lớp nội mạc tử cung bị bong, không thoát ra ngoài mà đi lạc chỗ, qua ống dẫn trứng rối vào và phát triển ở những bộ phận khác tạo thành những ổ lạc nỗi mạc tử cung gây rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, đau bụng dữ dội và có thể gây nhiễm trùng dẫn đến vô sinh.

cách chữa bệnh đau bụng kinh2

Lạc nội mạc tử cung chủ yếu tập trung ở các đối tượng trong độ tuổi sinh sản

Lạc nội mạc tử cung chủ yếu tập trung ở các đối tượng trong độ tuổi sinh sản, khi bắt đầu dậy thì và đến khi mãn kinh. Bất kỳ phụ nữ nào có kinh nguyệt thì đều có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Bệnh có thể gây vô sinh với tỷ lệ 30-50% do làm tổn thương vòi tử cung và ống dẫn trứng.

cách chữa bệnh đau bụng kinh3

Chữa đau bụng kinh hiệu quả làm tăng chất lượng cuộc sống

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn để chữa bệnh đau bụng kinh là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với các thành phần thảo dược như: đan sâm, sài hổ, nga truật, xích thược, đương quy…Những cách chữa đau bụng kinh này có tác dụng rất hiệu quả. Một trong những nghiên cứu đã chỉ ra cho thấy, có 93,3% các trường hợp giảm đau bụng kinh, giảm đau vùng hạ vị, 86,8% trường hợp giảm CA-125 rõ rệt, 100% trường hợp tử cung không to lên.

Hy vọng với những gợi ý trên về cách chữa đau bụng kinh sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh hiệu quả!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>