Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều

Có tới 60% những người đi tiểu nhiều rất dễ bị mắc bệnh tiểu đường, sỏi thận. Những Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những ‘biến chứng’ của bệnh.

 

Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều đơn giản

Bệnh đi tiểu nhiều ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều trước hết phải dựa trên cơ sở nguyên nhân và biểu hiện của bệnh. Nguyên nhân của đi tiểu nhiều rất phức tạp và khó có thể liệt kê đơn giản được. Thường bệnh nhân cần tới trực tiếp bệnh viện chuyên khoa để có thể được giải đáp chính xác và đầy đủ.

Biểu hiện của bệnh đi tiểu nhiều thường thấy:

–       Dù đang trong lớp, ngồi làm việc hay tham gia cuộc họp, bạn vẫn không thể nhịn đi tiểu được.

–       Ngày bạn không uống nước nhưng vẫn thường xuyên phải đi tiểu. Khi đó, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng tiểu nếu kèm theo dấu hiệu tiêu đau, buốt, màu đục…hoặc bị tiểu đường, u, suy thận mãn tính, hội chứng bàng quang kích thích…

Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều dựa trên biểu hiện của bệnh

Mệt mỏi, sụt cân là một trong những biểu hiện của đi tiểu nhiều

–       Xảy ra một số dấu hiệu bất thường khi đi tiểu và có màu sắc, độ đục trong lạ

–       Uống nước rất ít nhưng đi tiểu cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là về đêm

–       Cơ thể mệt mỏi, giảm cân đột ngột

Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều hiệu quả nhất chính là có một cuộc sống lành mạnh với chế độ ăn uống, tập thể thao khoa học.

–       Trong chế độ ăn hàng ngày, không nên uống nhiều đồ có tính axit cao bởi nồng độ của chúng trong cơ thể ảnh hưởng rất nhiều tới việc đi tiểu ít hay nhiều. Nên ăn nhiều thực phầm giàu chất xơ giúp đảm bảo ổn định độ kiềm trong cơ thể, giảm áp lực lên thận.

–       Không ăn các thực phẩm bị bẩn, bị nhiễm chất hóa học, có chứa chất bảo quản

–       Một trong số cách chữa bệnh đi tiểu nhiều đơn giản đó là hạn chế ăn canh, uống nước của loại rau lợi tiểu: rau cải, rau bìm bìm…cũng như không nên ăn mặn, hút thuốc hay uống rượu bia, chè, café vào chiều, tối. Cách này rất tốt trong trường hợp đi tiểu nhiều ra máu.

–       Mỗi ngày nên đảm bảo uống đủ nước 1,5-2,5l giúp cơ thể dễ dàng bài tiết những chất độc hại ra bên ngoài cơ thể

Nước có thể phòng và chữa bệnh đi tiểu nhiều

Uống đầy đủ nước mỗi ngày cũng giúp phòng, chưa bệnh

–       Khi có nhu cầu không nên nhịn đi tiểu hoặc nhịn lâu. Đây cũng là cách chữa bệnh đi tiểu nhiều thiết thực và quan trọng nhất.

–       Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày, từ 2-3 lần và không nên mặc đồ quá chật.

–       Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách loại bỏ những axit thừa ra khỏi cơ thể hữu hiệu và đơn giản. Đồng thời, nâng cao khả năng đề kháng, sức khỏe bản thân của mỗi người, hạn chế sự phát triển của bệnh đi tiểu nhiều.

–       Không nên thức quá khuya, sinh hoạt không điều độ chính là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới cách chữa bệnh đi tiểu nhiều.

 

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn những cách chữa bệnh đi tiểu nhiều an toàn, phù hợp và hiệu quả.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>