Cách chữa bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào là bệnh nhiễm trùng da do nấm, và dễ dàng được phát hiện bởi những nốt hình tròn màu đỏ nâu trên da gây ngứa. Cách chữa bệnh hắc lào không quá khó nhưng quan trọng là phải kịp thời phát hiện thì chữa sẽ mau khỏi.

1. Dùng đúng thuốc

cach-chua-benh-hac-lao

Thuốc chống nấm có thể được mua ở hiệu thuốc mà không cần bác sĩ kê đơn. Bạn hãy rửa sạch và lau khô khu vực bị nhiễm bệnh, sau đó dùng kem bôi trị hắc lào lên khu vực da đó, thường là hai lần một ngày và bôi trong vòng 7-10 ngày. Sau khi bôi thuốc, tay bạn sẽ tiếp xúc với vùng bị nhiễm bệnh, do đó bạn cũng nên rửa tay thật sạch.

2. Hãy luôn giữ làn da khô ráo và sạch sẽ

cach-chua-benh-hac-lao-2

Hãy giữ thói quen làm sạch da và làm khô da trong suốt cả ngày vì nấm dễ phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, vùng tối và không thông thoáng.

Sử dụng bột khô đặc biệt như phấn rôm có thể giúp da bạn khô ráo. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về loại bột khô chống nấm bạn có thể sử dụng.

3. Ngăn chặn lây lan

Giặt khăn và quần áo trong nước xà phòng ấm và đảm bảo sử dụng quần áo và khăn sạch sẽ. Không dùng chung quần áo hoặc khăn với người khác trong khi bị bệnh. Bạn cũng đừng quên làm sạch bề mặt phòng tắm và bồn rửa mặt sau khi sử dụng nhé.

4. Đừng mặc quần áo chật

cach-chua-benh-hac-lao-3

Tránh mặc quần áo chật chội và quá bó sát, hãy giữ da bạn được thoáng khí và tránh ra mồ hôi nhiều khi bị hắc lào nhé.

Nếu các cách chữa bệnh hắc lào trên không hiệu quả với bạn, hãy hẹn lịch với bác sĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>