Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga

Yoga đã được chứng minh là một cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Tập các động tác yoga nhẹ nhàng trước khi đi ngủ có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

 

Những động tác yoga là một trong những cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả:

1. Thiền ngắn

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Động tác 1: Thiền ngắn

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị bồ đổ ngủ thoải mái, tắt đèn, ti vi, máy tính. Ngồi bắt chéo chân trên giường. Bạn có thể dựa lưng vào gối hoặc thành giường. Nhắm mắt lại, để tay trên đùi. Giữ nguyên tư thế và hít thở trong vài phút.

2. Xoay người

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 1

Động tác 2: Xoay người

Vẫn trong tư thế ngồi bắt chéo chân, hít vào và vươn người lên. Sau đó thở ra đồng thời xoay mình sang bên phải. Bạn có thể bám vào đầu giường và hít thở thật sâu. Từ từ thở ra và quay mặt về phía trước. Hít vào, tiếp theo thở ra đồng thời xoay mình sang bên trái.

3. Uốn người

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 2

Động tác 3: Uốn người

Vẫn ngồi ở tư thế bắt chéo chân, nhẹ nhàng uốn cong người về phía trước, phần hông và tay duỗi thẳng ra phía trước. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu. Bạn sẽ cảm thấy hông và thắt lưng căng ra.

4. Uốn hông phần 1

 

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 3

Động tác 4: Uốn hông phần 1

Từ từ mở rộng chân ra trước mặt và giữ cho đầu gối hơi cong. Hít vào và rướn người lên cao. Sau đó thở ra và chạm tay vào bàn chân. Uốn cong đầu gối để giữ cho lưng thẳng. Tư thế này sẽ giúp kéo dài chân nhưng không nên làm quá nhiều và mạnh vì mục tiêu cuối cùng là thư giãn nhẹ nhàng để ngủ. Đây là cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả được nhiều người áp dụng.

5. Uốn hông phần 2.

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 4

Động tác 5: Uốn hông phần 2

Ngồi ở vị trí chân mở rộng trước mặt. Để tay chạm vào lòng bàn chân. Gập người về phía trước và hít thở sâu cho tới khi cảm thấy căng dọc theo xương sống.

6. Kéo căng đầu gối tới ngực phần 1

Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Động tác 6

Từ từ nằm ngửa xuống và ngả đầu lên gối. Ôm một đầu gối kéo vào phía ngực. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu. Động tác này giúp nới lỏng hông. Chuyển đổi chân và lặp lại.

7. Kéo căng đầu gối tới ngực phần 2

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 6

Động tác 7

Ôm cả hai đầu gối ép vào ngực và di chuyển từ từ bên này sang bên kia kèm theo hít thở. Để lưng hoàn toàn thư giãn.

8.  Giữ ngón chân cái

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng yoga 7

Động tác 8

Hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Dùng tay nắm lấy chân từ vùng dưới gối, mắt cá chân,.. Thở ra và giữ cho đôi chân thẳng, từ từ đưa chân về phía đầu. Nhẹ nhàng di chuyển và hít thở sâu, chậm. Đổi chân và lặp lại động tác.

Với những động tác yoga trên đây là một cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Người người thường xuyên bị mất ngủ nên áp dụng phương pháp này thường xuyên và nhẹ nhàng sẽ có hiệu quả tốt.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>