Cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất

Vì quai bị là bệnh do virus, nên không thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh và cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất là kết hợp nghỉ ngơi, giảm các triệu chứng và tăng cường hệ miễn dịch.

 

Đối với trẻ em bị mắc bệnh quai bị, phụ huynh nên theo dõi tình trạng sốt của trẻ và các biến chứng có thể xảy ra. Bác sĩ có thể chỉ định một số thuốc giảm các triệu chứng sốt và đau họng tuy nhiên, thuốc luôn có tác dụng phụ, đặc biệt là aspirin không dùng cho trẻ em bị nhiễm virus. Do vậy, việc tìm ra cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất là điều rất quan trọng.

Cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất

Quai bị là bệnh do virus nên không có thuốc đặc trị

Trẻ em bị bệnh quai bị chỉ cần điều trị tại nhà khi bệnh mới xuất hiện các triệu chứng. Phụ huynh có thể áp dụng một vài cách chữa bệnh quai bị như sau:

Trà bản thảo bông vàng: Dùng một miếng vải ngâm trong trà bản thảo bông vàng và đắp lên vùng da bị ảnh hưởng có tác dụng giảm sưng.

Hạt măng tây: Hạt măng tây có tác dụng điều trị bệnh quai bị. Trộn hạt măng tây và hạt cỏ cari thành hỗn hợp dạng bột nhão với tỷ lệ 1:1. Dán hỗn hợp này lên vết sưng.

Lá sầu đâu: Đây là một thảo dược rất tốt đối với người bị bệnh quanh bị. Nghiền nát lá sầu đâu và trộn với bột nghệ sau đó đắp vào vùng da bị sưng. Phương pháp này chữa bệnh quai bị rất nhanh chóng.

Cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất 1

Lá sầu đâu rất tốt cho người bị quai bi

Để áp dụng cách chữa  bệnh quai bị nhanh nhất cho trẻ em, phụ huynh cần chú ý:

– Cách ly trẻ với những trẻ khác ít nhất là 7 – 10 ngày sau khi có triệu chứng đầu tiên.

– Cho trẻ ăn thức ăn mềm như bột, cháo.

– Tránh đồ uống và thực phẩm có tính axit như nước cam quýt, cà chua … Thực phẩm này sẽ tăng lưu lượng nước bọt khiến tổn thương nhiều hơn. Vì vậy, nên cho trẻ uống nước lọc hoặc sữa.

Các loại thảo dược thường được sử dụng để tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch giúp phục hồi nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhờ khả năng kháng virus, kháng nấm và khuẩn, các loại thảo dược sẽ giúp khôi phục sự cân bằng tự nhiên của cơ thể và tăng cường sức khoẻ.

Cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất 2

Tăng cường hệ miễn dịch bằng chế độ ăn là cách chữa bệnh tốt nhất

Tăng cường hệ miễn dịch bằng các loại thảo dược tự nhiên và một chế độ ăn uống lành mạnh là cách chữa bệnh quai bị nhanh nhất.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>