Cách chữa bệnh thận yếu với bài thuốc, món canh đơn giản

Có khoảng 65% bệnh nhận được hỏi đều ưa thích cách chữa bệnh thận yếu với những bài thuốc Đông y an toàn, những món ăn đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

 

Những cách chữa bệnh thận yếu 1

Thận yếu là một trong những bệnh đường tiết niệu phổ biến hiện nay

Bệnh thận yếu là một trong những căn bệnh liên quan tới đường tiết niệu, thường gặp chủ yếu ở những người trưởng thành. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do chế độ sinh hoạt hàng ngày của người bệnh không khoa học, ăn uống không điều độ, thường nhịn tiểu, lười vận động, hay phải chịu áp lực về tâm lý…Một số triệu chứng của bệnh như tiểu nhiều, tiểu về đêm, hay mệt mỏi, chán ăn, tinh thần sa sút, đau lưng…Nếu tình trạng bệnh kéo dài, không phát hiện sớm và tìm cách chữa bệnh thận yếu kịp thời thì có thể gây ra nhiều tổn hại tới sức khỏe của người bệnh.

Một số bài thuốc Đông y hay việc thưởng thức những món canh bổ dưỡng sau đây có thể hỗ trợ và điều trị rất nhiều cho những người đang mắc bệnh thận yếu.

– Chuẩn bị 12g xa tiền xử, 8g bạch linh, 16g thục địa, 4g quế chi, 8g trạch tả, 8g sơn thù, 8g đơn bì, 4g phụ tử chế, 12g ngưu tất rửa sạch, sắc uống ba bát lấy một bát. Mỗi ngày uống một thang, ngày ba lần. Bạn uống liên tục trong vòng 1 tuần. Thuốc sẽ hiệu quả hơn nếu uống lúc ấm và trước bữa ăn khoảng 1 tiếng.

Những cách chữa bệnh thận yếu 2

Một số món canh giúp chữa bệnh thận yếu

–  Canh đuôi heo, đậu phộng : Chuẩn bị 1 chiếc đuôi heo, 60g đậu phộng. Rửa sạch đuôi heo sau đó chặt thành từng khúc, đậu phộng rửa sạch rồi cho vào nồi cùng thịt heo. Đổ một lượng nước vừa dùng, đun sôi . Để lửa nhỏ dần hầm tới khi đậu phộng mềm nhừ, cho gia vị đủ dùng. Có thể dùng canh trong bữa cơm hàng ngày, bạn nên ăn hàng ngày món canh này bởi đây là cách chữa bệnh thận yếu  rất tốt cho những người mắc bệnh lâu ngày .

– Dùng 6g cam thảo, 12g đương quy, 12g trạch tả, 10g kê nội kim, sơn thù 6g, 15g hải kim sa, 10g mộc thông, 12g hoàng bá, xa tiền tử 15g, 12g tri mẫu, 30g kim tiền thảo, 12g thục địa,  15g hoàng kỳ sắc dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, uống ba lần trong ngày. Có thể dùng trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Dùng liên tục từ 7-10 ngày.

Những cách chữa bệnh thận yếu 3

Việc tập luyện thể dục thể thao có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh

–  Canh đậu phộng và tỏi: lấy khoảng 200g đậu phộng, 100g tỏi. Rửa sạch đậu phộng, bỏ vỏ tỏi và làm sạch. Để cả hai nguyên liệu này vào nồi đất, cho thêm chút nước đun sôi. Khi đậu chín, mềm nhừ thì bổ sung các gia vị cần thiết và ăn nóng trong ngày. Món canh này thích hợp với những người thường xuyên mệt mỏi, dấu hiệu thận hư, chán ăn…

Một số cách chữa bệnh thận yếu với bài thuốc cổ truyền và món canh dinh dưỡng chỉ có thể hỗ trợ và điều trị bệnh một phần. Muốn thực sự khỏe mạnh và chữa bệnh một cách triệt để, người bệnh nên tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa nếu tình trạng bệnh trầm trọng. Ngoài ra, việc thay đổi thói quen sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người bệnh.

Chúc cac bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>