Cách chữa bệnh thận yếu với mẹo vặt hàng ngày

Chế độ sinh hoạt ảnh hưởng tới 65% việc điều trị bệnh thận. Do vậy, cách chữa bệnh thận yếu hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa uống thuốc và  rèn luyện thói quen tích cực.

Những cách chữa bệnh thận yếu 1

Uống nước hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ thận

Thận là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể con người, đóng vai trò bài tiết các chất cặn bã ra bên ngoài và lọc máu, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Khi thận có vấn đề thì tất cả hoạt động bên trong cơ thể sẽ bị rối loạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thận yếu chính là do thói quan ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh thiếu khoa học, không hơp lí. Tình trạng bệnh kéo dài và không được điều trị kịp thời sẽ khiến thận ngày càng suy yếu, dần phải tiến hành chạy thận – điều kinh hoạt với bất cứ bệnh nhân nào. Do đó, cách chữa bệnh thận yếu hiệu quả cũng cần chú trọng tới vấn đề lối sống, chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh:

–  Mỗi ngày, bạn nên uống từ 2-2,5 lít nước. Nước là phương pháp thanh lọc cơ thể tự nhiên và hiệu quả nhất. Uống đủ nước sẽ giúp thận của chúng ta được khỏe mạnh và có thể hoạt động một cách bình thường, trơn tru.

–  Tuyệt đối không nhịn tiểu bởi nó sẽ khiến bàng quang căng tức gây ra áp lực nặng nề cho thận, những chất cặn bã không được bài tiết ra bên ngoài cũng lắng đọng và khiến thận yếu. Cần rèn luyện thói quen đi vệ sinh đúng giờ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

–   Hạt mè: có khả năng tái tạo năng lượng cần thiết, giúp thận có thể hoạt động nhịp nhàng, năng suất và ổn định hơn

Những cách chữa bệnh thận yếu

Lòng trắng trứng rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh thận yếu

– Lòng trắng trứng của chứa ít phosphorous – một chất gây hại cho thận- nên có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày là cách chữa bệnh thận yếu tuyệt vời nhất

–   Đậu đen: đậu đen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất thích hợp để phòng bệnh cũng như điều trị bệnh về thận như: thận yếu, sỏi thận…đơn giản và vô cùng hữu hiệu

-   Hàm lượng vitamin K : Trong lá mù tạt rất nhiều, nó thúc đẩy quá trình cung cấp máu tới thận nên sử dụng hàng ngày với lượng nhất định để có kết quả tốt nhất.
Quả mọng sẫm màu. Những loại quả có màu tối có tác dụng tốt đối với thận.

–  Rau mùi chính là ‘chiếc máy lọc tự nhiên’ giúp làm sạch thận một cách nhanh chóng, an toàn nhưng. Để bảo vệ thận cũng như hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thận nên bổ sung loại rau này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Những cách chữa bệnh thận yếu 3

Rau mùi có thể dùng cho bệnh nhân bị sỏi thận

Ăn những loại quả mọng như mâm xôi, việt quất, nam việt quất có chứa hàm lượng oxy hóa rất cao. Có thể coi đây là biện pháp tốt nhất để khắc phục những tổn thương do oxy hóa gây ra cho thận của bạn bởi trong

–   Trong muối biển có chứa rất nhiều khoáng chất, có hàm lượng sodium chloride ít nên có thể sử dụng muối biển trong bữa ăn hàng ngày cho người bị bệnh sỏi thận, thận yếu.

Ngoài ra, cách chữa bệnh thận yếu từ chế độ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày cũng cần lưu ý loại bỏ các thực phẩm cay nóng, nhiều gia vị vì chúng có thể gây áp lực nên thận: ớt, muối…Người bệnh cũng cần chủ động bỏ hút thuốc và các loại đồ uống, thức ăn có chứa cafein ( chất tăng nguy cơ mắc sỏi thận). Những bài tập thể dục kéo duỗi tay chân, yoga cũng giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường chức năng hoạt động của thận.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>