Cách chữa bệnh thận yếu với yoga

Hiện nay, có khoảng 45% nữ giới mắc các bệnh về thận đều chọn những bài tập Yoga là cách chữa bệnh thận yếu nhờ sự dẻo dai, tính toàn diện và hiệu quả của chúng.

 

Những cách chữa bệnh thận yếu 1

Chữa bệnh thận yếu nhờ yoga được khá nhiều người tin dùng

Thận là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Khi thận bị ảnh hưởng thì rất nhiều hoạt động sống của con người sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Thận yếu dẫn đến tình trạng khí huyết âm dương mất cân bằng, dẫn đến một số biểu hiện như chân tay lạnh, tinh thần mệt mỏi, đau họng, tiểu nhiều về đêm, đổi màu nước tiểu, đau lung hay đau khắp người.Triệu chứng bệnh thận yếu rất phức tạp.Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường bạn nên tìm cách chữa bệnh thận yếu ngay, tránh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Thêm vào đó, trong quá trình điều trị bệnh, có thể áp dụng những bài tập yoga để có thể hỗ trợ, tăng cường hiệu quả.

Tư thế con lạc đà là một trong những bài tập Yoga được nhiều người áp dụng và đã đạt được những tác động tích cực.

Bước 1: Người bệnh trong tư thế quỳ, lưng thẳng, đứng lên những không tiếp xúc với hai gót chân, cố gắng thư giãn, thả lỏng cơ lưng và cẳng chân. Hai bàn tay đặt lên phần lưng dưới sao cho ngang với tầm thân.

Những cách chữa bệnh thận yếu 2

Tư thế con lạc đà là một trong những bài tập yoga chữa thận yếu khá hiệu quả

Bước 2: Ngả đầu ra phía sau, dãn hết cỡ có thể, sau đó từ từ ưỡn ngực, ngả người ra phía sau. Đồng thời, hai tay nắm lấy mắt cá chân, đẩy nhẹ phần đùi và bụng về phía trước. Nếu như đưa ngực càng cao thì càng có hiệu quả. Cố gắng để cẳng chân và đùi thành góc càng bét càng tốt giúp các cơ bắp, cơ quan nội tạng và phần bụng được kéo dãn. Động tác này cũng giúp cho phần lưng được mềm mại hơn, thư giãn hơn, giúp cách chữa bệnh thận yếu nhờ phương pháp này hiệu quả hơn.

Bước 3: Tập trung vào hơi thở.: Giữ nguyên tư thế ở bước 2 càng lâu càng tốt. Sau đó cố gắng hít thở đều, nhẹ nhàng, từ từ. Do tư thế này sự hít thở không được dễ dàng nên bạn không gắng sức khi thở. Sau đó, trở về tư thế ban đầu, lưng thẳng và đưa hai bàn tay trở về vị trí như cũ.

Những cách chữa bệnh thận yếu 3

Để mang lại hiệu quả, nên tập trung vào hơi thở và phần cột sống

Cách chữa bệnh thận yếu với bài tập Yoga này chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa nếu người bệnh cố gắng tập trung vào phần cột sống trong khi tập. Với tư thế con lạc đà này, cột sống của người tập sẽ trở nên mềm mại, đặc biệt là vùng thắt lưng. Hơn nữa, nó mang lại sinh lực, nguồn năng lượng dồi dào cho các cơ quan nội tạng như bụng, thận, gan và tụy. Đặc biệt, nếu nữ giới thường xuyên luyện tập bài Yoga này có thể điều hòa kin nguyệt, tránh đau bụng kinh. Những người mắc bệnh về tuyến giáp thì không nên áp dụng phương pháp này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>