Cách chữa bệnh thối tai ở trẻ em

Những trẻ có chứng thối tai thường hay kèm theo với chứng ỉa chảy kéo dài và hay bị sốt vặt. Có khi kèm theo chứng ho, có khi nổi hạch cổ, hay ốm đau quặt quẹo.

 

Bệnh nhẹ thì tai thường chảy ra chất nước mủ hơi vàng, loãng và hơi thối, nặng thì chất mủ đặc, màu hơi xanh và thối như mùi cóc chết.

- Dùng mật cá mè rỏ vào lỗ tai.

Lấy bông sạch quấn vào đầu tăm lau sạch mủ trong tai, để trẻ nằm áp má xuống đầu gối của mẹ, tay trái mẹ cầm cuống mật cá, tay phải cầm cái tăm vót nhọn, để mật cá vào gần lỗ tai rồi lấy tăm nhọn chọc cho nước mật cá rỏ vào trong tai độ 2-3 giọt. Nếu hai tai đều thối thì lau và rỏ vào cả hai bên. Cách một ngày lại lau, rỏ một lần. Làm liền từ hai đến ba lần thì khỏi.

cach-chua-benh-thoi-tai-o-tre-em

Phương pháp này đã áp dụng nhiều trong dân gian rất công hiệu. Không nên ngại mật cá tanh.

– Lấy một ít lá dấp cá hoặc lá rau mùi, lá hạ, lá ích mẫu rửa sạch, vẩy khô, giã vắt lấy một ít nước cốt rồi bỏ vào tai độ ba giọt. Trước khi rỏ nên lau chùi tai cẩn thận rồi mới rỏ. Mỗi ngày lau rỏ một lần, rỏ liên tiếp từ ba đến năm ngày thì mủ sẽ khô và có thể không tái phát nữa.

Ngoài ra, nên cho trẻ thường xuyên ăn cháo nấu bằng hạt ý dĩ (tức hạt bo bo) vừa có chất bổ lại vừa mau lành tai.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>