Cách chữa bệnh tiểu buốt ngay tại nhà

Tiểu buốt là chứng bệnh khá phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng phổ biến nhất là do viêm đường tiết niệu.

Một số cách chữa tiểu buốt hiệu quả

Củ sắn dây chữa tiểu buốt: Lấy củ sắn dây tươi làm sạch rồi thái lát mỏng, đem phơi dưới nắng nhẹ cho khô, sấy cho gòn. Sau khi đã sấy giòn thì đem nghiền nhỏ, rây thật mịn, lấy bột này hòa pha với nước, có thể cho thêm đường cho dễ uống để uống hàng ngày. Loại bột này không mịn và trắng như bột sắn dây lọc thông thường nhưng mát hơn, tốt hơn cho người bị tiểu buốt, nếu không có điều kiện làm loại bột này thì bạn có thể sử dụng bột sắn dây đã lọc có bán trên thị trường cũng có tác dụng nhất định.

Chữa bệnh tiểu buốt bằng bí xanh: Lấy một khúc bí xanh, gọt vỏ, đem giã rồi vắt lấy nước để uống. Bạn cũng có thể gọt vỏ bí xanh rồi ăn sống đều rất tốt. Nếu những cách trên làm cho bạn khó uống thì bạn có thể luộc bí xanh để ăn hàng ngày, nên ăn cả bí và nước. Nếu mới bị đi tiểu buốt thì dùng cách này sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Đi tiểu buốt, nước tiểu đục: Kim tiền thảo, đinh lăng, thổ linh, cẩu tích, rễ cỏ tranh, huyền sâm mỗi thứ 16g; thủy long 30g, thục địa 20g, sắc uống hàng ngày.

Tiểu ra máu kèm hiện tượng nóng rát khi đi tiểu: Sa tiền, đinh lăng, lá tre, rau má, thổ linh, chi tử mỗi thứ 16g; thủy long, hương nhu trắng mỗi thứ 20g, sắc uống hàng ngày. Nên thường xuyên ăn cháo đỗ đen.

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa khuyên bạn, trong thời gian chữa bệnh tiểu buốt, tiểu dắt cần lưu ý:

– Kiêng rượu bia, thuốc lá, cafe và các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng như gừng, tỏi, ớt…

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>