Cách chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ

Bệnh tiêu chảy là vấn đề đáng lo ngại đối với những bà mẹ nuôi con nhỏ. Nếu ăn uống và chăm sóc trẻ không cẩn thận trẻ rất dễ mắc bệnh này. Vậy chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Khi ăn vào là đau bụng tiêu chảy là dấu hiệu của bệnh gì

NamThaoDuoc.Com sẽ mách nhỏ một số cách chữa bệnh tiêu chảy đơn giản và hiệu quả cho các mẹ nhé!

1. Cho con uống nước lá ổi xanh

Các mẹ hãy cho con mình uống nước ép từ lá ổi xanh. Cách này rất hiệu quả với các bé. Chỉ cần bứt một nắm lá ổi non trong vườn nhà, rửa sạch, ngâm với nước muối từ 10-15 phút sau đó giã nhỏ lấy nước cho con uống.

Uống 1-2 ngày bệnh sẽ đỡ tiêu chảy.

Chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ bằng ổi

Ổi xanh

2.Rau sam

Cây rau sam mọc thường mọc trong góc vườn xen lẫn với cỏ. Nhưng bạn đừng vội nhổ vứt đi bởi cây này chữa bệnh tiêu chảy rất tốt cho bé. Các mẹ chỉ cần hái một nắm rau sam, rửa sạch sau đó luộc cho con ăn cả nước lẫn cái.

Hay có thể giã nhỏ cây rau này ép lấy nước cho con uống. Sau một vài lần sẽ khỏi. Đây là cách chữa bệnh tiêu chảy cực hiệu quả.

Chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

Rau sam trong vườn trị tiêu chảy

3.Nước gạo rang

Mùa hè món nước gạo rang không chỉ dùng để giải nhiệt tốt cho cơ thể mà nó còn giúp bé cầm nước trong cơ thể khi mắc bệnh tiêu chảy.

Lấy 10g gạo rang, 15g lá ngải cứu, 10 g đường đỏ. Đun lấy nước cho con uống. Ngày chỉ cần uống một lần, sau hai ngày sẽ khỏi.

Chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ

Gạo rang cung cấp nước cho bé

Các mẹ cũng nên chú ý, khi con mắc bệnh này, cơ thể vốn dĩ đã yếu của con càng thêm mệt nên hãy cho con ăn uống đầy đủ theo chế độ dinh dưỡng hợp lý và chú ý một số điều sau:

– Hạn chế cho con ăn cháo trắng với đường và muối: Cơ thể của con rất yếu nếu ăn vậy sẽ không đủ chất dinh dưỡng. Nếu là người lớn ăn như vậy không sao.

Chữa bệnh tiêu chảy cho bé

Hạn chế cho con ăn cháo trắng

– Đừng kiêng tôm, cua, cá: Đúng là trong tôm, cua, cá thường có vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy nhưng đó là do không nấu kĩ. Các mẹ chỉ cần chọn loại tươi ngon, làm sạch và nấu kĩ cho con ăn để bổ sung chất dinh dưỡng nhé.

Chữa bệnh tiêu chảy cho bé yêu

Nên cho bé ăn thêm tôm, cua, cá

Trên đây là những cách chữa bệnh tiêu chảy cho bé yêu của bạn.

NamThaoDuoc.Com chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>