Cách chữa đau bụng ngay tại nhà

Có tới 60% những cơn đau bụng là biểu hiện của nhiều loại bệnh lý khác nhau. Những cách chữa đau bụng tại nhà sau đây thường áp dụng khi cơn đau không dữ dội, bệnh đơn thuần.

 

Tìm hiểu cách chữa đau bụng 1

Chanh leo là một trong số loại quả có thể chữa đau bụng nhanh chóng

Khi xuất hiện những cơn đau bụng bất chợt, bạn nên nghĩ tới khả năng có thể do đau bụng kinh, liên quan tới bệnh lý đường tiết niệu hoặc đơn giản là những cơn đau bunjg thông thường, do khó tiêu, đầy hơi. Một số cách chữa đau bụng trong trường hợp là bệnh lí đơn thuần có thể áp dụng :

– Pha 1 nửa thìa cà phê bơ sữa trâu lòng với 1 thìa nước gừng tươi, trộn đều. Uống hỗn hợp này ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu bệnh thì cơn đau sẽ được chấm dứt ngay lập tức.

– Trộn một vài giọt dung dịch bạc hà Pudin Hara với nửa cốc nước, uống 3-4 lần trong ngày có thể khiến cơn đau thuyên giảm. Hoặc uống nước ép lá bạc hà tươi cũng là cách để khỏi bệnh dù thức uống này có mùi vị không dễ uống chút nào.

–  Ngâm hạt bạch đậu khấu trong nước khoảng 10 phút là có thể uống. Ngày dùng 3 lần, trước các bữa ăn

 

Tìm hiểu cách chữa đau bụng 2

Nước gừng hay trà gừng có thể sử dụng mội khi bị đau bụng, táo bón

– Uống chanh leo là một trong số cách chữa đau bụng khá phổ biến. Lấy 1 hoặc 2 quả chanh leo pha với nước ấm nóng, có thể cho thêm một chút đường là đung được ngay.

– Nếu có thêm các dấu hiệu như buồn nôn, đau bụng thì có thể uống nước hoa hồng.

– Ăn sống một nửa hạt giống cần tay cùng một chút nước muối. Sau đó uống cùng với một chút nước ấm thì có thể xoa dịu những con đau bụng bất chợt

Tìm hiểu cách chữa đau bụng 3

Nhai lá trầu là phương pháp cổ truyền trị đau bụng tại nhà

– Hòa 1 thìa cà phê nước cốt chanh cùng nước gừng, nước trái cây bạc hà để uống trong ngày.

– Trộn nước gừng, vài giọt dầu thầu dầu, một chút carom, muối đen vào nước ấm và có thể uống luôn

– Để giảm bớt những con đau bụng, bạn có thể nhai một vài lá trầu với muối mỏ sẽ rất hiệu quả

– Một số loại trà thảo mộc như : trà hoa cúc,  trà bạc hà cay, trà quế, trà cây thì là có tác dụng giảm đau bụng, buồn nôn tức khắc

Với một số cách chữa đau bụng kể trên mà bạn vẫn không thấy cơn đau thuyên giảm thì nên tới các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>