Cách chữa đau lưng không cần thuốc

Cách chữa đau lưng không cần thuốc là biện pháp được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng vô cùng hiệu quả. Chúng ta cùng xem đó là cách nào nhé.

 

Tìm ra cách chữa đau lưng là điều nhiều bệnh nhân mong muốn để dứt điểm với căn bệnh phiền toái này.

Ở mỗi một độ tuổi lại có lý do đau lưng khác nhau. Người già đau lưng phần đa do phôi hóa, yếu dây chằng hoặc lưng nhanh mỏi, thiếu canxi, loãng xương. Người trẻ phần đa đau lưng do ngồi quá lâu, ngồi sai tư thế hoặc khi đến chu kì kinh nguyệt.

Dù lý do gì nhưng cách chữa đau lưng không cần thuốc dưới đây sẽ làm tất cả mọi người quan tâm.

Cách chữa đau lưng không cần thuốc 1

Xoa bóp

Một chút dầu ấm, xoa lên lòng bàn tay và xoa đều khắp lưng. Cách mát xa lưng kèm với những điểm bấm bấm trên lưng làm da các dây thần kinh bớt căng giãn và máu lưu thông tốt hơn. Đây là một trong những cách chữa đau lưng hiệu quả.

Mọi người phần đa vẫn sử dụng các thuốc bôi chữa đau nhức, tuy nhiên không nên quá lạm dụng nhất là thuốc nóng cao, vì nó gây tổn thương da hoặc giòn xương.

Nhất là phụ nữ mang thai, bạn chỉ nên mát xa nhẹ nhàng, không được đấm bóp vì ảnh hưởng đến thai nhi.

Thư giãn

Thư giãn bằng cách nằm nghe nhạc, nghỉ ngơi hay vận động nhẹ, là cách giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu và nhanh chóng vượt qua cơn đau.

Cách chữa đau lưng không cần thuốc 2

Tăng cường canxi

Can xi ở bất cứ độ tuổi nào cũng dễ bị thiếu do thói quen sinh hoạt hoặc cơ thể không hấp thu được. Theo các chuyên gia, việc đi bộ buổi sáng, hấp thu ánh mặt trời là cách cho cơ xương phát triển. Phơi nắng là một bí quyết hay cho bệnh nhân không muốn dùng thuốc.

Tập yoga

Cách chữa đau lưng không cần thuốc 3

Yoga với bài tập thở, vận động nhẹ nhàng, cơ thể thư thái, góp phần làm lưu thông khí huyết, làm mềm các cơ, xương và cho chiếc lưng trở nên dễ chịu.

Từ những bài tập, cách thư giãn và bổ sung dinh dưỡng trên, bệnh nhân đã có thể chữa đau lưng cho chính mình. Ngoài ra, đây còn là cách chữa đau lưng cực hiệu quả.

Do đó, bạn không nên quá nóng vội hoặc hoang mang khi có biểu hiện đau lưng, từng bước khắc phục bằng những lời khuyên hữu ích để nhanh chóng xua tan cơn đau. Nhưng khi biểu hiện chứng bệnh thường xuyên và gây đau đớn, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>