Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng mật ong

Mất ngủ là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng mật ong để chấm dứt tình trạng trên.

 

Theo các chuyên gia y tế, ăn một hoặc hai muỗng canh mật ong trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ mà không gây tăng cân.

Lợi ích thứ 1 của mật ong: Thúc đẩy sản xuất Melatonin

Không giống như những thực phẩm có đường khác,  mật ong chỉ làm tăng mức độ đường trong máu rất thấp. Nó gây ra một sự gia tăng kiểm soát của insulin, sản sinh trytophan axit amin để xâm nhập vào não. Trong bộ não, trytophan được chuyển đổi thành hormone serotonin, thúc đẩy thư giãn.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả  bằng mật ong 1

Mật ong là thực phẩm tuyệt vời

Trong đêm, serotonin được chuyển đổi thành melatonin trong tuyến tùng. Hiện nay, melatonin là một phương pháp chữa bệnh nổi tiếng cho những rối loạn giấc ngủ. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị các triệu chứng mất ngủ cho bệnh nhân lớn tuổi và trầm cảm. Nó cũng giúp cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Lợi ích thứ 2 của mật ong: Làm giảm căng thẳng

Mật ong có thể thúc đẩy giấc ngủ thông qua dự trữ  glycogen. Đây là một cách chữa mất ngủ  hiệu quả. Nhưng theo một nguyên cứu năm 2005, sử dụng mật ong vào ban đêm không liên quan tới tăng cân. Các nhà nghiên cứu cho 16 con khỉ ăn với một chế độ ăn uống chất béo cao. Họ kiểm tra xem con khỉ người ăn nhiều hơn vào ban đêm tăng cân hơn so với những người ăn nhiều hơn trong ngày. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là con khỉ tiêu thụ nhiều calo nhất vào ban đêm lại không tăng cân hơn.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả  bằng mật ong 2

Sử dụng mật ong trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Năng lượng dự trữ trong cơ thể đã sẵn sàng để sử dụng năng lượng dưới dạng glycogen trong gan. Bởi vì mật ong có chứa các tỷ lệ lý tưởng 1:1 của fructoza với glucoza, nó là thực phẩm tốt nhất cho dự trữ glycogen. Dự trữ glycogen đầy đủ là cần thiết cho giấc ngủ yên tĩnh. Khi gan đã hết glycogen vào ban đêm, bộ não bắt đầu kích hoạt hormone stress như cortisol và adrenalin, chuyển đổi protein thành glucose. Ăn một hoặc hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ thúc đẩy giấc ngủ chất lượng cao hơn bằng cách cung cấp nhiên liệu cho gan.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả  bằng mật ong 3

Mật ong giúp giảm căng thẳng khi ngủ

Nếu còn nghi ngờ về cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng mật ong thì tại sao không bắt đầu với một vài muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ để xem liệu nó có hiệu quả?

Trên đây, namthaoduoc.com đã giới thiệu với các bạn cách chữa mất ngủ hiệu quả với mật ong.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>