Cách chữa trị bệnh trầm cảm bằng thảo dược

Cách chữa trị bệnh trầm cảm bằng thảo dược đơn giản chỉ là một tách trà. Các loại trà làm từ thảo dược thiên nhiên với khả năng chống lại các triệu chứng trầm cảm là một lựa chọn tuyệt với  trong việc điều trị bệnh trầm cảm không có tác dụng phụ.

Các loại thảo dược có thể dùng để pha trà hoặc là một phần của chế độ ăn hàng ngày có tác dụng chữa trị bệnh trầm cảm nhất định bao gồm:

Lá mâm xôi đỏ

cach chua tri benh tram cam

Mâm xôi chữa bệnh trầm cảm

Mâm xôi lá đỏ là loại thảo dược tuyệt vời trong việc chữa trị bệnh trầm cảm có chu kỳ. Các nghiên cứu trên chuột bạch cho thấy quercitin, một bioflavonoid có trong trà mâm xôi hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm. Người bị bệnh trầm cảm có thể uống tới 6 tách trà hàng ngày để có lợi ích sức khỏe tối đa.

Dịch nha St. John

Dịch nha St. John là một trong những thảo dược chống trầm cảm được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài và có sẵn ở dạng trà. Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, dịch nha St. John có thể chữa trị bệnh trầm cảm ở thể nhẹ và vừa do có khả năng kích thích sản xuất serotonin.

Hoa cúc

cach chua tri benh tram cam

Trà hoa cúc cho người bị trầm cảm

Hoa cúc là một thảo dược có công dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh trầm cảm. Là loại thảo dược có chứa chrysin có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Hoa cúc cũng có thể loại bỏ chứng mất ngủ, một triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Bạch quả

Bạch quả có thể giúp tăng cường khả năng nhận thức và ghi nhớ, và là một thảo dược chữa trị bệnh trầm cảm phổ biến. Cải thiện trí nhớ giúp giảm lo lắng và buồn phiền. Loại thảo dươc này tương tác với nhiều loại thuốc do đó, cần trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng.

cach chữa trị benh tram cam bang thao duoc

Bạch quả tốt cho người trầm cảm

Các loaj thảo dược là một phương pháp tự nhiên chữa trị các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Hầu hết các loại thảo dược đều giàu vitamin và flavonoid làm dịu sự lo lắng, giảm chứng mất ngủ và cải thiện chứng năng nhận thức. Tuy nhiên, người bệnh cũng không được lạm dụng vì có thể tương tác với một số loại thuốc điều trị trầm cảm nhất định.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>