Cách chữa ù tai bằng các loại thảo dược cực hiệu quả

Thảo dược được biết đến như những phương thuốc kì diệu chữa bách bệnh trong đó có chứng ù tai. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chữa ù tai này nhé.

Ù tai không phải là một rối loạn nhưng thường là dấu hiệu của một điều kiện cơ bản chẳng hạn như mất thính giác, thiếu máu, huyết áp cao hoặc nhiễm trùng. Một số loại thuốc, chẳng hạn như aspirin, rượu, cà phê và thuốc kháng sinh cũng có thể gây ù tai. Mặc dù không có cách chữa ù tai, nhưng một số loại thảo mộc Trung Quốc có thể giúp giảm các triệu chứng của tình trạng này. Liên hệ với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược để điều trị ù tai.

Chữa ù tai bằng cây bạch quả

Cách chữa ù tai bằng thảo dược Trung Quốc cực hiệu quả 1

Cây bạch quả có tác dụng làm giảm ù tai

Ginkgo biloba là một loại thảo dược có nguồn gốc từ  cây bạch quả, đó là một trong những cây lâu đời nhất trên thế giới, theo Michael CASTLEMAN, tác giả cuốn “Các loại thảo mộc chữa bệnh mới.” Các hợp chất hóa học trong ginkgo biloba có thể làm tăng lưu lượng máu đến các mạch máu và mao mạch của đôi tai, có thể làm giảm ù tai và cải thiện thính giác và là cách chữa ù tai được người Trung Quốc sử dụng.

Hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có kế hoạch để điều trị ù tai với ginkgo biloba. Trong trường hợp hiếm hoi, loại thảo dược này có thể gây khó chịu, buồn nôn và nôn.

Chữa ù tai bằng gừng

Cách chữa ù tai bằng thảo dược Trung Quốc cực hiệu quả 2

Gừng làm giảm triệu chứng của bệnh ù tai

Thầy thuốc Trung Quốc sử dụng gừng như một loại dược thảo vào khoảng 3000 năm trước công nguyên. Các thầy thuốc tin rằng các loại thảo dược có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận. Các hợp chất hóa học trong gừng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào vi-rút có thể làm hỏng đôi tai của bạn. Nó cũng có thể cải thiện lưu thông, tăng cường cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết để làm giảm ù tai.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn có kế hoạch sử dụng gừng để chống ù tai. Mặc dù tác dụng phụ của cách chữa ù tai này rất hiếm, loại thảo dược này có thể góp phần chứng ợ nóng và buồn nôn.

Chữa ù tai bằng cam thảo

Cách chữa ù tai bằng thảo dược Trung Quốc cực hiệu quả 3

Cam thảo là phương thuốc trị bệnh ù tai cực tốt

Các bác sĩ Trung Quốc cổ đại sử dụng cam thảo như một biện pháp khắc phục đối với ngộ độc thực phẩm, suy hô hấp, ho và sốt rét hơn 5.000 năm trước đây (theo CASTLEMAN). Loại thảo dược này có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, có thể làm giảm ù tai.

Cam thảo cũng có thể làm giảm viêm trong ống tai của bạn. Nói chuyện với bác sĩ trước khi điều trị ù tai với cam thảo. Cần chú ý rằng loại thảo dược này có thể gây ra tiêu chảy.

Chúc bạn thành công với cách chữa ù tai trên!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>