Cách chữa viêm họng nhanh chóng

Có nhiều cách chữa viêm họng hiệu quả. Bổ sung nước, súc miệng thường xuyên, thuốc uống là những biện pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất khi bị viêm họng.

 

Đau họng còn được gọi là viêm họng là tình trạng phổ biến thường được gây ra bởi một loại virus cảm lạnh hoặc cúm. Đau họng thường là dấu hiệu đầu tiên bạn có thể bị bệnh do vi-rút. Dưới đây là một số cách chữa viêm họng nhanh chóng cho bạn

1.  Tăng chất lỏng

Cách chữa viêm họng nhanh chóng 1

Uống nhiều nước giúp cổ họng ẩm và ngừa vi khuẩn

Uống nhiều chất lỏng như nước, trà, súp hoặc nước ép trái cây tươi để cổ họng được làm ẩm, ngăn ngừa scratchiness và kích ứng. Trà với mật ong và chanh đặc biệt hiệu quả khi bị viêm họng.

Bệnh viện Mayo cho thấy lớp mật ong có thể bảo vệ cỏ họng khỏi các chất kích thích và chanh giúp giảm chất nhờn. Uống nhiều nước cũng rất cần thiết. Bạn nên tránh chất caffeine và rượu để tránh mất nước.

2. Nước súc miệng

Cách chữa viêm họng nhanh chóng 2

Súc miệng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa vi khuẩn và điều trị viêm họng

Súc miệng bằng nước muối ấm cũng đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều trị viêm họng. Nước ấm cung cấp độ ẩm bổ sung; muối giúp cắt chất nhầy hoặc vi khuẩn trong họng của bạn.

Trộn 1/2 muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm. Sau đó dùng để súc miệng là cách chữa viêm họng được sử dụng từ lâu đời. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày hoặc khi cần thiết.

3. Giọng nói của bạn

Bất cứ khi nào có thể, Nên bảo vệ giọng nói của bạn bằng cách nghỉ ngơi và hạn chế giao tiếp khi bị viêm họng. Khi bị đau cổ họng, các virus sẽ gây lây nhiễm trong cổ họng, làm giảm hiệu quả của các cơ trong cổ họng của bạn. Nói chuyện, la hét hay hát có thể gây kích thích cổ họng và làm mất tiếng. Bên cạnh đó nó cũng gây ra viêm thanh quản làm bạn “mất” giọng nói tạm thời.

4. Thuốc

Cách chữa viêm họng nhanh chóng 3

Nên sử dụng thuốc chống viêm không có steroid để điều trị viểm họng

Nên sử dụng thuốc chống viêm không có steroid để điều trị viêm họng (như ibuprofen. Các loại thuốc này sẽ giúp làm giảm đau họng nhanh chóng. Cách chữa viêm họng này chỉ sử dụng trong trường hợp bạn bị viêm họng do vi rút gây ra.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>