Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ

Bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ là chứng thường gặp của nhiều người. Bệnh thường gây rất nhiều bất tiện, khó khăn và làm mất tự tin cho các bạn gái. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm ra cách điều trị căn bệnh này để góp phần chấm dứt tình trạng trên.

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 1

Ngứa âm đạo – nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Có tới 75% chị em phụ nữ đã từng mắc chứng bệnh này 1 lần trong đời. Điều này cho thấy, bệnh đã không còn xa lạ với nhiều người. Ngứa âm đạo có rất nhiều nguyên nhân như: vệ sinh không đúng cách, mặc quần áo chật, bị vi khuẩn nấm xâm nhập… khiến âm đạo của chị em bị ngứa ngáy, cảm giác khó tập trung trong công việc hàng ngày. Để chấm dứt nỗi ám ảnh trên, việc tìm ra cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ là điều cần thiết phải làm. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

Trị bệnh với lá húng quế

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 2

Húng quế góp phần điều trị bệnh ngứa âm đạo hiệu quả

Lá húng quế có tác dụng sát khuẩn cực hiệu quả. Hàng ngày, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá húng quế đun sôi pha với nước. Sau đó, vệ sinh âm đạo bằng dung dịch này.

Thành phần của lá húng sẽ giúp bạn ngăn chặn tốt sự xâm nhập của vi khuẩn có hại từ bên ngoài. Đồng thời, giúp âm đạo luôn sạch sẽ, tránh tình trạng bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Nước muối

Vệ sinh âm đạo với nước muối pha loãng sẽ giúp bạn làm giảm tình trạng ngứa ngáy. Muối sẽ giúp vệ sinh âm đạo sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Ngoài ra, nước muối cũng có tác dụng sát khuẩn rất tốt.

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 3

Muối có công dụng sát khuẩn cực tốt

 

Tuy nhiên, khi sử dụng giải pháp này, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách rửa cũng như tần suất vệ sinh. Không được lạm dụng quá nhiều phương pháp này, điều đó có thể gây phản tác dụng.

Dùng kem bôi

Một trong những giải pháp điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ hiệu quả là việc dùng kem bôi. Kem bôi có công dụng xoa lành những tổn thương của làn da, sát khuẩn và điều trị triệu chứng ngứa hiệu quả.

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 4

Cẩn trọng trong việc sử dụng các loại kem

 

Trên thị trường có bán rất nhiều loại kem bôi. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý thận trọng khi sử dụng các loại kem này, bởi âm đạo là nơi rất nhạy cảm. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp về loại thuốc phù hợp và cách sử dụng.

Điều trị với giấm táo

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 5

Giấm táo

Rửa âm đạo với giấm táo có tác dụng sát khuẩn và hạn chế đáng kể tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Thành phần trong giấm góp phần điều trị bệnh hiệu quả. Đây là cách được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng bởi sử dụng đơn giản, rẻ, tiện lợi.

Uống vitamin C 

Việc uống vitamin C hàng ngày sẽ giúp bạn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Mặc khác, vitamin C giúp ngăn chặn, đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuẩn xấu vào trong âm đạo. Bổ sung vitamin C vào trong thực đơn hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt.

Cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ 6

Vitamin C

Trên đây là những cách điều trị bệnh ngứa âm đạo ở phụ nữ mà NamThaoDuoc.Com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>